8
shared

รีวิว Mi Smart Band 4 ที่มาพร้อมแบตที่อึด ทึก ทน!

6 กันยายน 2562 16:17 419
เปิดตัวไปแล้วสำหรับ Mi Smart Band 4 จากค่ายเสี่ยวหมี่ ที่ตัวใหม่นี้มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เหนือกว่าอย่างการมีแบตที่ทน พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ทั้งเรื่องการเล่นเพลง เปลี่ยนหน้าจอได้ วันนี้เราจะมาแกะกล่องและดูฟีเจอร์ไปพร้อมๆ กัน

หากใครกำลังมองหาตัวเลือกไอเทมเสริมเวลาออกกำลังกายก็ได้ ใช้ชีวิตประจำวันก็ดี วันนี้เรามีหนึ่งแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยมาแนะนำ กับ Mi Smart Band 4 ตัวใหม่จาก เสี่ยวหมี่ ที่เปิดตัวไปแล้ว 

วันนี้จะมารีวิว Mi Smart Band 4 ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการมาแล้ว สำหรับ Mi Smart Band 4 เป็น Mi Band รุ่นล่าสุดจากแบรนด์เสี่ยวหมี่ สำหรับตัวนี้ มาพร้อมกับการเคลมว่า แบตอึด แบตทน สุดๆ ไปเลย พร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อย่างการควบคุมเพลง แค่ฟังก็ว้าวแล้ว 

เดี๋ยวเรามาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่า 


สำหรับอุปกรณ์ในกล่องที่ให้มาก็จะมีสายยางสีดำ,ตัวเครื่อง, สายชาร์จ และ คู่มือการใช้งาน

ส่วนเรื่องของสเปคเครื่อง


น้ำหนัก : 22.1 กรัม ขนาดหน้าจอ : 0.95 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 120 x 240 หน้าจอสัมผัส

กระจกหน้าจอกระจก : 2.5D พร้อมการเคลือบป้องกันลายนิ้วมือ

ปุ่มกด : มีปุ่มกดเดียว ที่ตื่นขึ้น และ ย้อนกลับ

RAM : 512 KB ROM : 16 MB

เชื่อมต่อไร้สาย ส่วนแบตเตอรี่ ขนาด 135mAh

ความต้องการของระบบ : Android 4.4, iOS 9.0 หรือมากกว่า

ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 135 mAH ที่เคลมว่าอยู่ได้นานถึง 20 วัน

เรื่องของการใช้งาน

การใช้งานเบื้องต้นหลังจากแกะกล่อง Mi Smart Band 4 ออกมาก็ให้ทำการเชื่อมต่อกับแอพ Mi Fit ผ่านทาง Bluetooth ดาวน์โหลดได้จาก PlayStore และ App Store


เมื่อเข้าหน้าแอพพลิเคชั่น Mi Fit แล้วจะต้องตั้งค่าโปรไฟล์ส่วนตัวก่อนที่จะเริ่มใช้งาน โดยการใช้งานสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธของสมาร์ทโฟนได้ทันที

ใช้คู่แอพ Mi Fit ง่ายแสนง่าย บนแอพพลิเคชั่น จะแสดงข้อมูลประวัติส่วนตัวของเรา ทั้งประวัติการนอน(ต้องใส่นาฬิกาตอนนอนด้วย) , อัตราการเต้นหัวใจ, น้ำหนักวัดได้ว่าอ้วนผอม(ซิงค์กับ Mi Body Composition Scale 2) การเดิน, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน จะบอกเป็นแผนที่ระยะทางที่ออกกำลังกายแบบใช้ GPS 

 

หน้าเมนูจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 อย่าง  

สถานะ > วัดการเต้นของหัวใจ > ออกกำลังกาย > อากาศ >แจ้งเตือน > อื่นๆ


ซึ่งเมนูแต่ละอย่างนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างครอบคลุมทุกๆ กิจกรรมในชีวิตประจำวันของเราเลยทีเดียว 

การออกกำลังกายฟังก์ชั่นรองรับถึง 6 กิจกรรม สำหรับใครที่มองหาฟังก์ชั่นการออกกำลัง เจ้า Mi Smart Band 4 ก็ทำได้ครบเช่นเดียวกัน โดยในหน้า Workout จะมีกิจกรรมที่เป็นการออกกำลังกายถึง 6 อย่างเลยทีเดียว Outdoor Running การวิ่งข้างนอก / Treadmill การวิ่งบนลู่ / Cycling ปั่นจักรยาน walking เดินออกกำลัง / Exercise เล่นเวท / Pool Swimming ว่ายน้ำ 

โดยเจ้า Mi smart band 4 นี้สามารถป้องกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 50 เมตร แต่อาจจะแตกต่างกันตามลักษณะการใช้งานนอกจากนี้ตัวแอพก็ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมายที่โดดเด่นและมาพร้อมกับ Mi Smart Band 4 ตัวนี้ อย่างเรื่อง

การเปลี่ยนรูปพื้นหลังหน้าจอได้


และฟังก์ชั่นควบคุมเพลงได้จากนาฬิกา ซึ่งสามารถทำได้ทั้งหยุดเพลง, ข้ามเพลง, ถอยเพลง และเพิ่มเสียงลดเสียงก็ได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องกดจากมือถือเลยส่วนข้อจำกัดตอนนี้น่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องของการรองรับภาษาไทย ซึ่งต้องกันอีกทีว่าจะมีการอัปเดตเมื่อไหร่ 


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง