1
shared

สุดอาลัย! 'ฝน ธนสุนทร' แต่งหน้าให้แม่ครั้งสุดท้าย ก่อนส่งขึ้นสวรรค์

2 สิงหาคม 2562 17:37 593
"ฝน ธนสุนทร" แต่งหน้าศพให้แก่คุณแม่ทองเลื่อน ศรีสุนทร อายุ 68 ปี เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่เสียชีวิตเนื่องจากภาวะหัวใจขาดเลือด ฝากขอบคุณผู้ใหญ่พี่น้องศิลปินส่งพวงหรีดอาลัย

วันนี้ (2 ส.ค.62) เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ฝน ธนสุนทร" หรือ น.ส.เตือนใจ ศรีสุนทร อายุ 45 ปี นักร้อง นักแสดง พร้อมด้วยญาติ พี่น้อง เคลื่อนศพนางทองเลื่อน ศรีสุนทร อายุ 68 ปี มารดาซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากภาวะหัวใจขาดเลือด จากห้องดับจิต โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มาประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลาเอกอุดร วัดโพธิวราราม ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ฝน ธนสุนทร ได้นำเครื่องสำอางที่เตรียมมาแต่งหน้าให้แม่ทองเลื่อน ซึ่งนอนอยู่ในโรงสีขาว คล้ายกับคนนอนหลับ ด้วยการทาลิปติกสีชมพู ปัดแก้มสีชมพู และซับหน้ามัน ซึ่งตลอดเวลาที่แต่งหน้า ฝนจะพูดคุยกับแม่เป็นภาษาอีสานว่า “ปากชมพู แก้มแดงอ่องต่องเลย สวยแท้ งามแท้ สวยเหมือนนางฟ้าเลย” เมื่อแต่งหน้าให้แม่เสร็จก็จะเรียกญาติพี่น้องมาดูว่า แม่สวยแล้ว สวยเหมือนนางฟ้า จากนั้นเวลาประมาณ 10.00 น. ได้นิมนต์พระภิกษุ 4 รูป มาทำพิธีอโหสิกรรม ตัดเวร ตัดกรรม และรดน้ำศพ ซึ่งในพิธีมีเฉพาะหมู่ญาติพี่น้องเท่านั้น ขณะที่มีพวงหรีดจากผู้จัดรายการ ดารา ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังจำนวนมาก ที่ส่งมาแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของฝน


ฝน ธนสุนทร เปิดเผยว่า ปกติแม่ทองเลื่อน จะอยู่บ้านที่อุดรธานี ส่วนฝน จะอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ ว่างจากทำงานจะกลับมาหาแม่ตลอด หรือหากมีรายการติดต่อมาก็จะมารับแม่ไปที่กรุงเทพฯ แม่เป็นคนอารมณ์ดี แต่จะมีโรคประจำตัวความดันและเบาหวาน รับประทานยาอยู่เป็นประจำ บ่ายวันที่ 31 กรกฎาคม แม่มีอาการแน่นหน้าอก น้องได้นำแม่ส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แม่หมดสติ หัวใจหยุดเต้น แพทย์ได้ปั๊มหัวใจ 6-7 ครั้ง จนในที่สุดน้องได้โทรถามฝนว่าจะปั๊มหัวใจต่อ หรือปล่อยให้แม่ไปสบาย ฝนจึงตัดสินใจให้แม่ไปสบาย ในเวลา 15.03 น. วันที่ 1 สิงหาคม

แม่เป็นคนรักครอบครัว รักสามีมาก รักลูกมาก เป็นคนอารมณ์ดี ตลก ฝนได้ความตลกมาจากแม่ ฝนเชื่อว่า แม่ไม่ได้ไปไหน เพราะเลือดในตัวฝนเป็นเลือดของพ่อของแม่ แต่ฝนไม่อยากให้แม่ทรมาน จึงปล่อยให้แม่ไปสบาย แม่เคยบอกว่า แม่ไม่อยากเจ็บป่วยนอนติดเตียง เพราะจะทรมานทำให้ลูกลำบาก อยากนอนหลับไปเลย แม่ก็ได้สมปรารถนา แม่สั่งไว้อีกว่า เมื่อตายอย่าฉีดยาฟอร์มาลีน เพราะเผื่อแม่จะฟื้น แม่จะกลับเข้าร่างไม่ได้ และอย่านำกระดูกไปลอยอังคาร เพราะแม่ว่ายน้ำไม่เป็น โดยจะนำไปเก็บไว้กับธาตุพ่อที่วัดมัฌชิมาวาส เมื่อถึงวันนี้จริงๆ จึงไม่ฉีดยาให้แม่ ซึ่งแม่ก็คล้ายกับคนนอนหลับ แม่ไปสบายแล้ว ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ แม่ไม่ต้องห่วง ฝนจะเข้มแข็ง จะส่งแม่ขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม ฝนสัญญาว่าจะเป็นเสาหลัก อยู่ดูแลน้องและหลานๆ ที่แม่ห่วงมาก ตลอดไป รักแม่นะ


นักร้องสาว กล่าวอีกว่า หลังเสียแม่ไป ไม่มีอะไรติดค้างที่ยังไม่ได้ทำให้แม่ ตนทำให้แม่ครบทุกอย่างแล้ว ความจริงฝนเตรียมชุดเก่งของแม่ที่แม่ชอบ ตั้งแต่งานวันแม่ แล้วแม่ต้องไปออกรายการไปขึ้นเวทีด้วยกัน เป็นชุดผ้าไหมสีเหลือง ซึ่งฝนคิดว่าจะนำชุดนั้นมาใส่ให้แม่ แล้วแต่งหน้าให้แม่สวย ๆ แต่เมื่อฝนมาถึงเห็นว่าทางโรงพยาบาลแต่งหน้ามาให้แล้วในระดับหนึ่ง แต่ว่าเสื้อผ้าเราเปลี่ยนให้ไม่ได้แล้ว แต่เราเตรียมเครื่องสำอางมาแล้ว ที่เป็นสีชมพูที่แม่ชอบ เราก็เลยเช็ดออกแต่งให้แม่ใหม่ ทางเปลือกตา ทาปาก ปัดแก้มสีชมพู แล้วก็พูดกับแม่ว่า ฝนจะไม่ร้องไห้นะ ฝนจะส่งแม่ขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม แล้วฝนจะทำให้แม่สวยที่สุด แล้วแต่งหน้าให้แม่ ยิ้มให้แม่ว่าบ่ห่วงเด้อ น้อง ๆ ก็มีครอบครัวแข็งแรงแล้ว ถ้าเขาสิล้ม ฝนก็จะผลักให้เขายืน ฝนจะบ่ทิ่มน้อง ไปอยู่กับพ่อโลด พ่อท่าแล้ว หลังบอกแม่ ฝนก็ส่งแม่ด้วยรอยยิ้ม


ฝน ธนสุนทร ฝากขอบคุณถึงพี่น้องเพื่อน ๆ ศิลปิน ที่ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจจำนวนมากว่า เห็นแล้วชื่นใจ และอยากบอกแม่ว่า นี่คนฮักแม่หล้ายหลายดารานักฮ้องรักแม่นำเด้อ ก็ขอขอบคุณพี่น้องเพื่อนศิลปิน ขอบคุณพี่ ๆ สื่อมวลชน ขอบคุณผู้ใหญ่ทุก ๆ ท่าน และที่กล่าวไม่หมด ขอรับด้วยหัวใจ และขอบคุณมากจริง ๆ ที่ส่งกำลังใจ ส่งความรักมาให้กับฝน ให้แม่ทองเลื่อน มีความสุข ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา ขอบคุณ 

อย่างไรก็ตาม จะมีพิธีสวดอภิธรรมศพคุณแม่ทองเลื่อน ศรีสุนทร ที่ศาลาเอกอุดร ระหว่างวันที่ 2 – 4 สิงหาคม และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 5 สิงหาคม ที่วัดโพธิวราราม ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง