1
shared

SCB หนุนตลาดโรงแรมไทย ยกระดับมาตรฐานใหม่รับตลาดท่องเที่ยวบูม

2 สิงหาคม 2562 15:41 64
ธนาคารไทยพาณิชย์หนุนโรงแรมขนาดขนาดกลางและขนาดเล็ก หวังยกระดับมาตรฐานปูทางสู่การเติบโต โดยแนะผู้ประกอบการมอบประสบการณ์พักผ่อนที่แตกต่าง เพิ่มทางเลือกผู้บริโภครับตลาดท่องเที่ยวบูม

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยมากเป็นอันดับต้นๆ โดยมีความสำคัญโดยตรงต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ การจ้างงาน และรายได้


วันนี้ (2 ส.ค.)​ นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธาน้จ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์​ กล่าวว่า ธุรกิจโรงแรมที่พัก นับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีบทบาทต่อการยกระดับภาคการท่องเที่ยวไทย โดยได้มองเห็นโอกาสทางธุรกิจของโรงแรมขนาดกลางและขนาดเล็ก จึงจัดกลุ่มให้โรงแรมเป็นอุตสาหดรรมเป้าหมาย ที่ธนาคารต้องเข้าไปสนับสนุนเพื่อให้ธุรกิจนี้มีความแข็งแกร่งและสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการยังต้องเผชิญกับทิศทางการแข่งขันที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น สะท้อนจากอุปทานห้องพักใหม่ที่เร่งตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่ขออนุญาตก่อสร้างโรงแรม-รีสอร์ททั่วประเทศที่ขยายตัวเฉลี่ยถึง 12% ต่อปีในช่วงปี 2559-2561 

อย่างไรก็ตาม เครือข่าย Hotel Ecosystem ของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งประกอบด้วย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรมโยธาธิการและผังเมือง สมาคมโรงแรมไทย และสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อปูทางให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมขนาดกลางและขนาดเล็กก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคงในอนาคต 

นอกจากนี้ธนาคารยังได้จัดเตรียม SCB Hotel Solution เพื่อเป็นทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านผลิตภัณฑ์และบริการของผู้ประกอบการไว้อย่างครบวงจร ด้วยสินเชื่อโรงแรมเพื่อ Refinance และ Renovation อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 4% (ตามเงื่อนไขของธนาคาร) วงเงินกู้สูงสุด 100 ล้านบาท สามารถผ่อนชำระได้ตามฤดูกาล ระยะเวลานานสูงสุด 10 ปี คุณสมบัติลูกค้าต้องเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมถูกต้องตามเกณฑ์ มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมมาไม่ต่ำกว่า 5 ปี และยังช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตแบบ Online Payment Gateway ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี พร้อมสร้างการรับรู้ ค้นหาและนำทางนักท่องเที่ยวไปสู่ที่พักได้ง่ายๆ ด้วยบริการ Google My Business

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง