1
shared

พลาดไม่ได้แล้ว! ผู้ช่วยฯชี้ ทรูแบงค็อกต้องบุกชนะสุพรรณฯเท่านั้น

2 สิงหาคม 2562 02:59 77
วสพล แก้วผลึก ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกมไทยลีกสุดสัปดาห์นี้ โดนยืนยันว่า ทีมจะต้องบุกชนะสุพรรณบุรี ให้ได้เท่านั้นเพื่อลุ้นแชมป์ต่อ โดยยอมรับนักเตะค่อนข้างล้าจากการกรำศึกหนักมาหลายรายการ

วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าร่วมงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก เกมที่ "แข้งเทพ" จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. นี้ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันพฤหัสบดี ที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา


โดย วสพล แก้วผลึก กล่าวว่า “ช่วงนี้เรามีโปรแกรมที่เรียกได้ว่าแน่นครับ เราจึงต้องสลับนักเตะเพื่อความสด แต่เราก็ยังขาด พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ ทริสตอง โด ที่บาดเจ็บครับ”


“นัดนี้เราจะมีการหมุนเวียนนักเตะ ไม่มีนักเตะคนไหนที่จะลงเล่นได้ทุกๆ เกมติดกัน เราก็ต้องดูว่าทางมาโน่จะเอายังไง เรื่องนี้เราคงต้องมาดูกันอีกทีครับ”


"เรื่องอาการบาดเจ็บมันไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับเรา แต่อยากฝากถึงทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รวมถึง คณะกรรมการ เกี่ยวกับกรณีลูกล้ำหน้าปริศนา ที่เกิดขึ้นกับเรามาสองเกมแล้ว ทั้งเกมบอลถ้วยกับ บุรีรัมย์ ยิงเข้าไม่ได้ประตู และ เกมลีกเมื่อวานนี้ ยิงประตูตีเสมอได้แต่ไม่ได้ประตู"


"จริงๆ เราไม่เคยโทษกรรมการ เวลาเราผลงานไม่ดีแต่การตัดสินแบบนี้มันก็มีผลกับทุกๆ คนในเกม ไม่ใช่แค่เรารวมถึงทีมอื่นๆ อย่าง ชัยนาทฯ ก็โดนมาแล้ว แต่สุดท้ายเราเองก็ต้องทำผลงานของทีมให้ดีมากกว่านี้ จึงอยากจะฝากไปทางสมาคมให้ช่วยพิจารณาในเรื่องนี้ด้วย"


“เกมเมื่อวานนี้ ชลบุรี เอฟซี ทำได้ดีกว่าเรา พวกเขาสามารถเล่นเกมภายใต้สภาพอากาศแบบนั้นได้เป็นอย่างดี เราถนัดในการเล่นบอลบนพื้น พอเขาโยนบอลยาวมา เรามีข้อผิดพลาดมากกว่าเขา ปัญหาของเราตอนนี้คือเสียประตูทุกนัด เกมนี้เราไปเยือนสุพรรณ พวกเขาไม่แพ้มา 5 เกมติด ในบ้านก็ชนะ 2 เกมรวด ฉะนั้นแล้ว เกมนี้ไม่ง่ายสำหรับเรา แต่เราก็พร้อมจะช่วยกันสู้จนจบฤดูกาลครับ”


“เนลสัน โบนีญ่า ตั้งแต่กลับมาจากทีมชาติ เขามีอาการบาดเจ็บกลับมาด้วย จนถึงตอนนี้เขาแทบไม่ได้ซ้อมกับทีมเลย เราแข่ง 2 เกมต่อสัปดาห์ เราก็ฝืนให้เขาลงเล่น ในเกมเจอกับชลบุรีเราก็ไม่ได้พักเขา ตอนนี้เราไม่มีเวลาให้เขาพักฟื้นตามที่เราต้องการ อย่างไรก็ตามเขายังทำประตูได้ เขายังสำคัญต่อทีม แต่เราก็ต้องดูอีกที ว่าใครมีสภาพเต็มร้อย และพร้อมจะลงสนาม”


นอกจากนี้ เมื่อทราบว่าเจ้าบ้านต้องการเก็บชัยในบ้าน 5 นัดรวด วสพลก็ตอบว่า “เราก็หวังว่าเขาจะเก็บชัยชนะในบ้านได้แค่ 4 เกมครับ เพราะเราคงต้องขอ 3 แต้มในเกมนี้”


“แฟนบอลของเราก็เข้ามาเชียร์เยอะกับเกมในบ้าน แต่เกมนอกบ้านก็สำคัญเช่นกัน เราต้องการกลับมาเก็บชัยชนะให้ได้อีกครั้งในเกมนี้ ก็อยากให้แฟนบอลของเราตามมาเชียร์เยอะๆ ครับ”


สำหรับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวบุกไปเยือน “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2 และ True4U