มกุฏราชกุมารซาอุฯทรงให้ปล่อยนักโทษปากีฯกว่า2พันคน

15:14 19 กุมภาพันธ์ 2562 477
มกุฏราชกุมารแห่งซาอุฯ เสร็จสิ้นภารกิจการเยือนปากีสถาน พร้อมข้อตกลงการลงทุน และปล่อยนักโทษชาวปากีสถานกว่า 2,000 คนจากเรือนจำใน

วันนี้ ( 19ก.พ.62 )เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน  มกุฏราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย  เสร็จสิ้นการเยือนปากีสถานเป็นเวลา 2 วัน  หลังพระองค์ ทรงเป็นสักขีพยานการลงนามในข้อตกลงการค้ากับปากีสถาน มูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 624,800 ล้านบาท โดยข้อตกลงการค้าระหว่างซาอุดิอาระเบียกับปากีสถานนั้น  รวมถึงข้อตกลงสร้างโรงกลั่นน้ำมันมูลค่า  10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ   และสั่งปล่อยนักโทษชาวปากีสถานกว่า 2,000 คนจากเรือนจำในซาอุดิอาระเบีย   

 

เจ้าหน้าที่ปากีสถาน บอกว่า จะมีการสร้างโรงกลั่นน้ำมันที่เมืองกวาดาร์ในอีก 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า  และสอดคล้องต่อความต้องการของประเทศในการผลิตน้ำมันกลั่นเอง ส่วนนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน กล่าวว่า  การลงทุนของซาอุดิอาระเบีย จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจครั้งใหญ่ต่อปากีสถาน  ซึ่งเผชิญวิกฤตเศรษฐกิจ และข่านเป็นผู้นำประเทศเพียงไม่กี่คน ที่เข้าร่วมการประชุมการลงทุนที่ซาอุดิอาระเบียเป็นเจ้าภาพเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

 

ขณะที่ประธานาธิบดีอาริฟ  อัลวี  ของปากีสถาน ถวายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดฝ่ายพลเรือนแก่เจ้าชายบิน ซัลมาน   หลังจากนั้น มกุฏราชกุมารซาอุดิอาระเบีย ทรงกล่าวก่อนเดินทางออกจากปากีสถาน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่งว่า  สิ่งที่ซาอุดิอาระเบียทำให้แก่ปากีสถาน เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น 

 

ทั้งนี้ มกุฏราชกุมารซาอุดิอาระเบีย  เสด็จเยือนประเทศเอเชียใต้และจีนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ที่พระองค์ก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำซาอุดิอาระเบียเมื่อปี 2560

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน