กฟน.เปิดบริการ'ล้างแอร์ลดโลกร้อน'ผ่านแอปฯ

12:46 16 กุมภาพันธ์ 2562 533
กฟน. เปิดบริการ 'ล้างแอร์ลดโลกร้อน' ปี62 ในราคาเครื่องละ 300 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่น 'MEA Smart Life'  เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศ ช่วยลดภาวะโลกร้อนและลดปัญหา ฝุ่นPM2.5  

วันนี้ ( 16 ก.พ. 62 )สภาพอากาศประเทศไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครเริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น ส่งผลให้ในช่วงนี้ประชาชนมีการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งพัดลม หรือเครื่องปรับอากาศ เปิดนานกว่าปกติ เพื่อบรรเทาความร้อน

 

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่จำหน่ายกระแสไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีความห่วงใยประชาชนที่ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงนี้ โดยเฉพาะการใช้เครื่องปรับอากาศที่ด้อยประสิทธิภาพ ขาดการดูแล ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นเวลานาน อาจทำให้มีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ เข้าไปอุดตัน ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนัก และทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ใช้พลังงานมากในการทำความเย็น เป็นสาเหตุให้ใช้กระแสไฟฟ้ามากขึ้น

 

จากปัจจัยดังกล่าวกฟน. จึงเปิดโครงการ 'ล้างแอร์ลดโลกร้อน' ประจำปี 2562 พร้อมแนะนำประชาชนควรดูแลล้างเครื่องปรับอากาศทุก 6 เดือน เพื่อรักษาให้สะอาด ทำให้การทำงานของเครื่องเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 10-20% ต่อเดือน ตลอดจนช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน และลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 อีกทางหนึ่งด้วย

 

นายประสิทธิ์พร อึงใจภักดี ผู้เข้าร่วมโครงการ “ล้างแอร์ลดโลกร้อน” กับกฟน.บอกว่า การดูแลเครื่องปรับอากาศอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้ดี ทั้งยังช่วยลดการกระจายตัวของฝุ่นละอองจากแอร์ ทำให้อากาศในบ้านดีขึ้นด้วย

 

สำหรับผู้สนใจสามารถรับสิทธิ์ “ล้างแอร์ลดโลกร้อน” ประจำปี 2562 กับกฟน. ผ่านแอปพลิเคชั่น “MEA Smart Life” ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง App Store และ Google play โดยลงทะเบียนการใช้งาน กรอกข้อมูลผู้รับสิทธิ์ชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ให้ครบถ้วน เพื่อรับสิทธิ์ล้างแอร์ในราคาพิเศษ เครื่องละ 300 บาท จำกัดมิเตอร์ละ 2 เครื่อง รวมจำนวนทั้งโครงการ 25,000 เครื่อง โดยจะเปิดสมัครทาง MEA Smart Life Application ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ จนกว่าจะครบจำนวนและจะเริ่มบริการล้างแอร์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน