รามอสเอาคืน "เสือเตี้ยก็ไม่ใช่ดาวอาร์เจนฯ" เช่นกัน

21:08 21 มิถุนายน 2561 760
รามอส ตอกกลับ มาราโดน่า โดยการยกย่อง เมสซี่ ว่าเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์อาร์เจนตินา และเหนือกว่า "เสือเตี้ย" อย่างแน่นอน

เซร์คิโอ รามอส กองหลังตัวเก่งของทีมชาติสเปน ออกโรงตอบโต้ ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานกองหน้าของทีมชาติอาร์เจนตินา ที่บอกว่า ฝีเท้าของกัปตัน "กระทิงดุ" ยังไม่สามารถเทียบเท่า ดิเอโก้ โกดิน ปราการเหล็กของทีมชาติอุรุกวัยได้ ทำเอาเจ้าตัวตอกกลับทันทีว่า ในความคิดของเขา "เสือเตี้ย" ก็ไม่ใช่นักเตะหมายเลข 1 ตลอดกาลของ "ฟ้าขาว" เช่นกัน แต่เป็น ลิโอเนล เมสซี่ ต่างหาก ที่เป็นสุดยอดนักเตะของอาร์เจนตินา ตัวจริง

 

ก่อนหน้านี้ มาราโดน่า เคยให้สัมภาษณ์ว่า รามอส ยังไม่สามารถเทียบ โกดินได้ในหลายๆด้าน จึงทำให้ ดาวเตะจากเรอัล มาดริด ที่ช่วงนี้ไม่ยอมใครง่ายๆ ตอกกลับทันทีว่า "ในประเทศอาร์เจนตินา ทุกคนก็คงรู้ดีว่า มาราโดน่า เป็นแสงสว่างของชาติ และเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาร์เจนตินา แต่สำหรับผมแล้ว มันคือ ลิโอเนล เมสซี่ ต่างหาก " ส่วนควันหลงหลังเกมที่ สเปน ชนะ อิหร่าน 1-0 รามอส ให้สัมภาษณ์ว่า "พวกเขา (อิหร่าน) พยายามถ่วงเวลาตลอด เราต้องเปลี่ยนแนวทางการเล่นเพื่อชัยชนะ เราจะต้องก้าวไปอีกขึ้น และต้องคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้ ผมเชื่อว่าเราจะดีขึ้นกว่านี้"

 

สำหรับทีมชาติสเปน มีโปรแกรมลงสนามพบกับ โมร็อกโก ในนัดสุดท้ายของกลุ่ม บี วันอังคารที่ 26 มิถุนายน นี้ เวลา 01.00 น. (เช้ามืดวันพุธ)