เลือกตั้ง 2562 : ไทยรักษาชาติประกาศยุติหาเสียง-ปราศรัย

12:13 14 กุมภาพันธ์ 2562 489
เลือกตั้ง 2562 : พรรคไทยรักษาชาติประกาศยุติหาเสียง ปราศรัย ขอรอคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญกรณียุบพรรค

 

วันนี้ (14ก.พ.62) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรค พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้วินิจฉัยสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ กรณีเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเข้าข่าย กระทำการเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครอง ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า วันนี้คณะกรรมการบริหารพรรค ได้เข้ามาประชุมหารือถึงกรณีการยื่นคำร้องยุบพรรคของกกต. เมื่อศาลรัฐธรรมนูญ กำลังจะรับพิจารณาคำร้องดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทางพรรคจึงเห็นว่าเพื่อให้การดำเนินการต่างๆ เป็นไปตามขั้นตอนที่จะไปว่ากันในศาลรัฐธรรมนูญ รวมทั้งฝ่ายกฎหมายกำลังเรียกร้องตามสิทธิ์ของพรรค ถ้าจะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย ทางพรรคจึงของดกิจกรรม พบปะประชาชน ในรูปแบบของการปราศรัยใหญ่ทุกรณี เพื่อให้ทุกอย่างไม่เกิดปัญหาแทรกซ้อน แต่จะยังให้สมาชิกเดินรณรงค์หาเสียงกับประชาชนได้

 

ส่วนการดำเนินในขั้นตอนของศาลรัฐธรรมนูญ หากมีช่องทางแสดงเจตนารมณ์ที่ดีของพรรค ก็พร้อมและเต็มใจที่จะช่วยแก้ปัญหาของพรรคไปจนถึงที่สุดพร้อมระบุว่า ไม่กังวลถึงการส่งผลกระทบต่อความนิยมของพรรค แต่คำนึงถึงความเหมาะสมของสถานการณ์ปัจจุบัน

 

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับพรรคตอนนี้จะไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจต่อการลงคะแนนเสียงของประชาชนที่มีต่อพรรค ไม่ว่าผลของศาลรัฐธรรมนูญจะออกมาเป็นเช่นไร ก็มั่นใจว่าประชาชนมีวิธีคิด หรือการตัดสินใจเลือกผู้ที่เหมาะสมต่อการผลักดันให้บ้านเมืองเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน