วาเลนไทน์เขตบางรักคึกคัก! คู่รักแห่จดทะเบียนสมรส

09:10 14 กุมภาพันธ์ 2562 598
คึกคัก! คู่รักแห่จดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักเนื่องในวันวาเลนไทน์ คู่รักเชื่อชื่อที่เป็นมงคลความรักจะได้ยั่งยืน

วันนี้ (14ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อาคารบริษัท กทส โทรคมนาคม เขตบางรัก ซึ่งเป็นประจำทุกปี สำนักงานเขตบางรัก จะจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่องาน “ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign of love” โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคู่รักหลายคู่เดินทางมารอลงคิวจดทะเบียนสมรส

 

บรรดาคู่รักเริ่มเดินทางมาร่วมงานกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการแบ่งโซนแถวยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสเป็น 2 แถว ทั้งแบบยื่นออนไลน์ และ คู่รักที่ไม่ได้ลงทะเบียนแบบออนไลน์ หรือ กลุ่ม วอร์คอิน ที่เดินทางมายื่นคำร้องด้วยตนเอง โดยคู่รักแบบวอร์คอิน ที่เดินทางมาถึงเป็นคู่แรก เล่าให้ฟังว่า เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่ เวลา 03.00 น. มาถึงที่งานในเวลา 04.00 น. เพราะตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่บางรัก ด้วยชื่อที่เป็นมงคล

 

สำหรับคู่รัก ที่เดินทางมาร่วมงาน ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign of love มีทั้งคู่รักที่สวมใส่เสื้อคู่ หรือ สีเหมือนกัน ทั้งสีชมพู สีแดง และ บางคู่ก็แต่งชุดไทยมาร่วมงาน เล่าให้ฟังว่าที่เลือกแต่งชุดไทยมาเป็นเพราะอยากคงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยไว้และเก็บรูปไว้ให้ลูกหลานดูเพราะเป็นความทรงจำดีๆ ส่วนที่เลือกมาจดทะเบียนสมรสที่นี่ก็เพราะชื่อที่เป็นมงคลความรักจะได้ยั่งยืน

 

ทั้งนี้ ภายในงานยังมี กิจกรรมพิธีแห่ขบวนขันหมากจำลอง ผ่านการกั้นประตูเงิน และ ประตูทอง พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์แก่คู่บ่าวสาว เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ยังมีการจับสลากเพื่อมอบรางวัลให้กับคู่รักผู้โชคดีได้รับทะเบียนสมรสทองคจำนวน 10 ฉบับ ทุกๆชั่วโมง และยังมี ตั๋วเครื่องบิน แหวนเพชร เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่พักโรงแรม รวมถึงกิจกรรมอื่นให้คู่สมรสได้ร่วมสนุกตลอดวันไปจนถึงเวลา 17.00 น.ของวันนี้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน