0
shared

รวบแก๊งทวงหนี้โหดปืนจ่อหัวเหยื่อ

29 กรกฎาคม 2562 14:13 633
แก๊งทวงหนี้นอกระบบเหิมหนัก ชุดเก่าโดนจับ ทีมชุดใหม่มาแทนโดยไม่เกรงกฎหมายเหมือนท้าทายชุดจับ บางรายถูกขู่เอาปืนจ่อหัว และคิดจะฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเงินจ่ายรายวัน

วันที่ 29 ก.ค.62 แก๊งทวงหนี้นอกระบบเหิมหนักขึ้นเรื่อยๆ แม้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชจะออกกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง แต่แก๊งดังกล่าวยังคงออกตระเวนเก็บเงินจากลูกหนี้อย่างไม่ลดละ โดยล่าสุดนายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย ได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมได้อีกราย จำนวน 2 คน ที่บ้านคีรีวง หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช

    

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากมีลูกหนี้รายหนึ่งในพื้นที่บ้านคีรีวง กู้เงินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบในวงเงิน 30,000 บาท และต้องจ่ายรายวัน วันละ 3,000 บาท อีกรายกู้มา 4,000 บาท จ่ายหนี้ไปแล้วประมาณ 25,000 บาทก็ยังไม่หมด เพราะต้องทบทั้งต้นทั้งดอกจนเดือดร้อนหนัก นอกจากนี้ยังส่งผลไปถึงลูกสาวที่กำลังเรียนหนังสือต้องได้รับความเดือดร้อนไปด้วยเพราะไม่มีเงินส่งลูกเรียน จึงได้ปรึกษานายอำพล สังข์ทอง หน.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ให้เข้าทำการตรวจสอบเนื่องจากแก๊งทวงหนี้กำลังจะเข้ามาเก็บเงินรายวันช่วงเที่ยงวันเดียวกันนี้

  

โดยลูกหนี้ได้นัดหมายจ่ายเงินกันที่ หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา โดยมีกำลังชุด ฉก.ศรีวิชัย ซุ่มรออยู่ ก่อนมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1ฒบ-1511 กรุงเทพฯ มาจอดเก็บเงินจากลูกหนี้ หลังจ่ายเงินกันเรียบร้อยแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน คือนายสุทธิพงศ์ สายขุนทด อายุ 37 ปี อยู่ จ.นครราชสีมา และนายพนมพัน อินปิกกา อายุ 28 ปี อยู่ จ.อุทัยธานี ของกลางเงินสดกว่า 2 หมื่นบาท

     

จากการสอบถามทั้ง 2 ระบุว่า มาทำงานแทนชุดเก่าที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ในพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมือง ทางนายทุนจึงสั่งให้มาทำหน้าที่แทนเพื่อเก็บเงินจากลูกหนี้ที่ยังไม่ได้จ่าย โดยได้รับค่าจ้างวันละ 300 บาท ซึ่งบางทีมสามารถหลบหลีกเจ้าหน้าที่ได้อย่างลอยนวลและยังคงออกเก็บเงินจากลูกหนี้นอกระบบอย่างต่อเนื่อง มีแต่ชุด ฉก.ศรีวิชัย ของผู้ว่าฯ เท่านั้นที่ทำงานบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่เป็นหนี้นอกระบบ

  

นายอำพล สังข์ทอง หน.ชุด ฉก.ศรีวิชัย กล่าวว่า แก๊งทวงหนี้นอกระบบกำลังฮึกเหิมอย่างหนัก ทำกันโดยไม่เกรงกลัวกฏหมายแม้จะเป็นนโยบายของรัฐก็ตาม ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันกวาดล้างแก๊งนี้ร่วมกันเพราะตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันทั้งจังหวัด ที่น่าสงสารลูกหนี้บางรายถูกข่มขู่เอาปืนจ่อหัว บางคนเครียดคิดจะฆ่าตัวตาย