1
shared

ลูกรู้ใช่มั้ย พ่อแม่รักลูก 'ระย้า' โพสต์เศร้าอาลัย 'โน้ต'

29 กรกฎาคม 2562 13:25 3182
"ประเสริฐ พงษ์ธนานิกร" หรือ "ระย้า" ผู้บริหารค่ายรถไฟดนตรี โพสต์ข้อความสุดเศร้า อาลัยลูกชาย "โน้ต ภัทร์นฤณ พงษ์ธนานิกร" บอก "รู้ใช่มั้ย พ่อแม่รักลูกดังดวงใจ จะตามไปอยู่ทีหลัง"

จากกรณีรถบิ๊กไบค์ประสบอุบัติเหตุบนสะพานข้ามแยกคลองเตยเมื่อเช้าวันที่ 27 ก.ค.62 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้นายภัทร์นฤณ พงษ์ธนานิกร หรือ โน้ต บุตรชายของนายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือ "ระย้า" ผู้บริหารค่ายรถไฟดนตรี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

ล่าสุด วันนี้ (29 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประเสริฐ บิดาของนายภัทร์นฤณ ได้นำภาพของลูกชายตั้งแต่เล็กจนโตมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก "Raya MusicTrain" พร้อมระบุข้อความด้วยว่า "ลูกชายของพ่อหล่อเหลือเกิน ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ลูกมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ได้ทำทุกสิ่งที่รักได้ใช้ชีวิตทุกอย่างตามที่ต้องการ แต่ลูกไม่เคยทำตัวเหลวไหลให้พ่อแม่หนักใจ ลูกทำงานอย่างหนัก พยายามสร้างตัวขึ้นมาให้ได้ด้วยตัวเอง ลูกทุ่มเทและเหนื่อยมามากแล้ว ถึงเวลาที่ลูกต้องพักผ่อนแล้ว


ลูกชอบขับรถ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ลูกรู้ว่าพ่อแม่เป็นห่วง ลูกจึงเซฟตัวเองอย่างดีที่สุดเสมอ ทุกครั้งจะใส่หมวกกันน็อคอย่างดีที่สุด ใส่แจ๊กเก๊ตหนังอย่างหนา ถุงมือหนัง สนับแข้ง สนับเข่า ข้อศอก รองเท้าบู๊ท พร้อมทั้งสัญญาไม่ให้พ่อแม่เป็นห่วง จะไม่คึกคะนองขับรถเร็วเกินไป

วันเกิดเหตุลูกก็เซฟตัวเองแบบครบเครื่อง แต่ฟ้ากำหนดชีวิตไว้อย่างนี้ ลูกจึงมีอันเป็นไปแบบไม่คาดคิด แม้มันจะรวดเร็วและโหดร้าย แต่คงเป็นเพราะฟ้าเมตตา ที่ช่วยทำให้ลูกไม่ต้องเจ็บปวดมากเกินไป


ใครๆก็รู้ว่า ลูกเป็นชายหนุ่มรูปหล่อที่สุภาพที่สุด ไม่เคยวางอำนาจเป็นลูกเจ้าของบริษัท ไม่เคยตำหนิต่อว่าใครเสียงดัง กับพนักงานที่บริษัท ลูกยกมือไหว้ สวัสดีครับพี่ กับพี่ๆ ทุกคน แม้แต่กับเด็กช่างซ่อมปั๊มน้ำ...ใช้ได้แล้วครับน้องครับ ขอบคุณมากครับ

การทำธุรกิจลูกก็แฟร์ที่สุด ไม่มีความคิดที่จะเอาเปรียบใคร ลูกเคยบอกพ่อว่า การทำงานร่วมกันเราต้องแฟร์ๆ วินๆ เราได้เขาได้ ทั้งสองฝ่ายจะได้ทำงานไปด้วยกันอย่างมีความสุข


ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ลูกได้พบเจออะไรมากมาย แต่ลูกอโหสิกรรมให้แก่ทุกคนทุกสิ่งทุกเรื่องที่ได้เกิดขึ้นแล้วนะ ขอให้ลูกพักผ่อนให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไรอีก

พ่อจะดูแลแม่ พี่หน่อย พี่แนน พี่ถิน พี่เหลียว พี่หลวย ลาเต้ และทุกคนในครอบครัวรถไฟดนตรี ให้ดีที่สุดเรื่องบ้าน รถ ธุรกิจ และทุกๆสิ่งของลูกที่ยังค้างอยู่ พ่อจะจัดการให้เรียบร้อยทุกอย่าง ลูกไม่ต้องกังวลใจเลย


พ่อเคยบอกลูกว่า พ่อแม่รักลูกยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง พร้อมที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อรับใช้ลูก ยินดีทำให้ลูกทุกอย่าง เพื่อสนับสนุนให้บรรลุวัตถุประสงค์ของชีวิต แต่ลูกได้ไปพักผ่อนก่อนแล้ว พ่อแม่ พี่หน่อยพี่แนน ลาเต้ จะค่อยตามไปอยู่กับลูกทีหลังนะ พักผ่อนให้สบายนะลูกรักของพ่อ ไม่ต้องห่วงกังวลใจใดๆทั้งสิ้นอีกเลยนะ ลูกรู้ใช่มั้ยว่า พ่อแม่รักลูกดังดวงใจ..."

สำหรับในส่วนของพิธีศพนั้น ในวันนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นวันแรก ณ วัดธาตุทอง ศาลา 4 โดยจะไม่มีพิธีรดน้ำศพแต่อย่างใด ส่วนพิธีฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 17.00 น.icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง