ลุยตรวจรง.คอนกรีตย่านบางเขน หลังถูกร้องทำฝุ่นคลุ้ง

10:42 12 กุมภาพันธ์ 2562 667
กทม.ลงพื้นที่ตรวจบริษัทคอนกรีต5แห่งย่านบางเขน หลังถูกร้องได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองกระจายไปทั่วบริเวณใกล้เคียง

 

วันนี้( 12 ก.พ.62) นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่บางเขน ตรวจแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นจาก แพล้น ปูนคอนกรีต โดยมีการเรียกประชุมกับบริษัทคอนกรีตในพื้นที่5 แห่งในเขตบางเขน หลังจากมีชาวบ้าน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง รามอินทรา ถนน สุขาภิบาล5 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ร้องเรียน ว่า มีโรงงานผสมคอนกรีต ในพื้นที่นอกรั้วติดใกล้กับหมู่บ้าน ซึ่งบริษัทดังกล่าวมี ไซโลปูนสูงเกิน 20 เมตรจำนวน 16 ไซโลและประกอบกิจการผสมคอนกรีต ทำให้เกิดฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก รวมถึงรถขนส่งคอนกรีต เมื่อนำคอนกรีตมาส่งลูกค้าแล้ว มีคอนกรีตที่เหลือติดอยู่ในหม้อกลับมา และได้ทำการล้างหม้อบริเวณรอบโรงงาน โดยไม่มีการบำบัดของเสียทำให้เกิดมลภาวะฝุ่นละอองกระจายไปทั่วบริเวณใกล้เคียง

 

ทั้งนี้ ข้อมูลจากสำนักงานเขตบางเขน ตรวจสอบพบว่า จุดที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองตั้งอยู่ในซอย สุขาภิบาล 5 แยก13 แขวงท้าแร้ง เขตบางเขน มีแพล้นปูนจำนวน5แห่ง ไรวมทั้งยังพบ กองดินจำนวน3แห่ง ที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองอีกด้วย

 

โดยเมื่อวันที่30 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขตบางเขน ได้เชิญผู้ประกิบกิจการแพล้นปูทั้ง5แห่ง และผู้ร้องเรียนที่ได้รับผลกระทบ รวมประชุม เพื่อหาาแนวทางในการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง โดยทางผู้ประกอบการยินดีที่จะดำเนินการแก้ไขภายใน15วัน 

 

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ขณะนี้ยังคงต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากกรมควบคุมมลพิษ และกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า ระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ. สถานการณ์ฝุ่นละอองPM2.5 มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น  เนื่องจากอากาศ ปิด และล่าสุดได้รับรายงาน ว่า กรุงเทพมหานครได้ประสาน กองทัพอากาศ (ทอ.) ขึ้นบินพ่นละอองน้ำ ในพื้นที่ เขต บางเขต และเขตวังทองหลาง ซึ่งมีค่าฝุ่นละอองPM2.5 สูงสุดในขณะนี้ 

 

ส่วนเครื่องบินเล็ก ของโรงเรียนการบินกรุงเทพ ไม่สามารถทำการบินได้ เนื่องจาก ติดเงื่อนไขการบิน ของ สถาบันการบินพลเรือน จึงต้องประสานไปยังกองทัพอากาศ ซึ่งสามารถขึ้นบินครอบคลุมได้ทั่วกรุงเทพมหานคร

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน