ตร.อินโดฯขอโทษปมให้งูพันคอ สอบสวนผู้ร้าย

19:33 11 กุมภาพันธ์ 2562 760
ตร.อินโดนีเซียออกมาขอโทษ หลังเจ้าหน้าที่ใช้ 'งู' เป็นเครื่องมือในการสอบสวนคดีลักขโมยในจ.ปาปัว 

วันนี้ ( 11 ก.พ. 61 )ตำรวจอินโดนีเซียขอโทษและประกาศยึดมั่นต่อระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด หลังเจ้าหน้าที่นำงูเป็นๆ ตัวใหญ่ มาพันรอบคอผู้ต้องสงสัย เพื่อให้รับสารภาพ ในระหว่างการสอบสวนคดีลักขโมยในจังหวัดปาปัว

 

โดยนายทอนนี่ อนันดา สะวาดาย่า  หัวหน้าตำรวจเขตจายาไวจาย่าออกมาขอโทษ และว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างไม่เหมาะสมกับการเป็นตำรวจ เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพ แม้ว่างูตัวนั้นเชื่องและไม่มีพิษก็ตาม   

 

ขณะที่นายอาหมัด มุสโธฟา คามัล  โฆษกตำรวจจังหวัดปาปัว บอกว่าทางตำรวจตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนแล้ว และจะทำการพิสูจน์ว่าการใช้งูเป็นเครื่องมือ เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยสารภาพผิดเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายหรือไม่

 

ด้าน เวโรนิก้า  โคแมน ทนายความสิทธิมนุษยชนในจังหวัดปาปัว กล่าวว่าการใช้งูเป็นเครื่องมือ ถือได้ว่าเป็นการทรมานอย่างหนึ่งและเหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในจังหวัดปาปัว ตกเป็นข่าวการละเมิดสิทธิมนุษยชนบ่อยครั้ง

 

สำหรับคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่ลงสู่โลกออนไลน์ เป็นภาพที่ชายคนหนึ่ง ซึ่งถูกสวมกุญแจมือ กำลังถูกตำรวจสอบสวนคดีลักขโมยโทรศัพท์มือถือ  แต่ชายผู้นี้ ร้องด้วยความหวาดกลัว  เนื่องจากงูความยาวไม่ต่ำกว่า 2 เมตร พันรอบคอและเอวของผู้ต้องสงสัย  ซึ่งมีช่วงหนึ่ง ตำรวจถามชายคนดังกล่าวที่อยู่ในอาการหวาดกลัวอย่างหนักว่า ขโมยโทรศัพท์มือถือมาแล้วกี่ครั้งและขู่จะจับงูยัดใส่ปากและกางเกง ทำให้ผู้ต้องสงสัยยอมสารภาพว่า ขโมยไป 2 ครั้ง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน