หนาวระลอกสุดท้าย11-13ก.พ. ก่อนเข้าฤดูร้อนเต็มตัว

15:39 11 กุมภาพันธ์ 2562 657
ไทยจะมีความกดอากาศสูงปกคลุม11-13 ก.พ. นี้ เป็นความหนาวระลอกสุดท้ายก่อนเข้าสู่ฤดูร้อน

วันนี้ ( 11 ก.พ. 62 ) ความกดอากาศสูงระลอกหนึ่งจากจีน ซึ่งมีกำลังปานกลาง ได้แผ่ปกคลุมลงมาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจะแผ่ลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยผ่าน เข้ามาทางจังหวัดนครราชสีมา เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และช่วงบ่ายก็จะผ่านไปยังจังหวัดพิษณุโลก และอุตรดิตถ์ ซึ่งความกดอากาศนี้ จะส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนองตั้งแต่ในช่วงบ่ายวันนี้จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ หลังจากฝนหยุดตกแล้ว ก็จะมีอุณหภูมิลดลงประมาณ 1-3 องศาเซลเซียส

 

นายภูเวียง ประคำมินทร์อธิบดีกรมอุนิยมวิทยา ระบุว่า ความหนาวเย็นที่แผ่ลงมานี้ เป็นความหนาวระลอกสุดท้ายที่แผ่ลงมายังประเทศไทย เป็นการปิดฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ซึ่งกรมอุตุฯ จะประกาศการเริ่มต้นฤดูร้อนอีกครั้ง ที่เมืองพัทยา ชลบุรี ในวันที่ 16 ก.พ. ที่จะถึงนี้

 

สำหรับพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก

 

สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว มีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ส่วนประชาชนบริเวณภาคเหนือควรระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาในระยะนี้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน