9
shared

รวบแม่ค้ารับซื้อของโจร 'ชาแนล' รุ่นลิมิเต็ด จาก4แสนเหลือ4หมื่น!

28 กรกฎาคม 2562 13:26 3732
กองปราบปราม รวบแม่ค้าขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือ 2 ออนไลน์ หลังซื้อชาแนลรุ่นลิมิเต็ด จากคนขับรถที่ขโมยของนายจ้าง มูลค่า 400,000 บาท ซื้อไว้ 40,000 บาท เจ้าของขอซื้อคืน อ้างจำไม่ได้ขายใครไป

วันนี้ (28 ก.ค.62) ตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปราม นำหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 387/2562 เข้าจับกุม น.ส.นัชชา เรืองรวีภูวสิน อายุ 24 ปี ในข้อหา "รับของโจรและประกอบอาชีพค้าของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต" โดยจับกุมได้ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ พฤติการณ์สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2560 มีผู้เสียหายรายหนึ่งได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ว่าขอให้ดำเนินคดีกับ น.ส.นัชชา เรืองรวีภูวสิน เจ้าของร้านค้าขายกระเป๋าแบรนด์ออนไลน์ชื่อเว็บไซต์ ช็อปคนดูดี (Shopkondoodee) เนื่องจากน.ส.นัชชา ได้รับซื้อกระเป๋าชาเนล รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นของตนจำนวน2 ใบ มีมูลค่าใบละประมาณ 200,000 บาท รวม 400,000 บาท จากคนขับรถที่ติดการพนัน เป็นผู้ขโมยกระเป๋าแบรนด์เนมใบดังกล่าวมาขายต่อให้ 


ต่อมา น.ส.นัชชา นัดคนขับรถที่ขโมยกระเป๋า มาทำการซื้อขายที่ร้านอาหารฟาสฟู๊ดย่านรัชดาฯ และเมื่อดูสินค้าเรียบร้อย น.ส.นัชชา ก็รับซื้อกระเป๋าทั้ง 2 ใบในราคาใบละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 40,000 บาท เมื่อผู้เสียหายทราบเรื่องว่ากระเป๋าถูกขโมยไปขายไม่เกิน 12 ชั่วโมงก็ได้ทำการติดต่อกลับมายังน.ส.นัชชา เพื่อแจ้งว่ากระเป๋า 2 ใบดังกล่าวถูกขโมยมา และขอซื้อคืนในราคาเท่าใดก็ได้ที่ผู้ซื้อได้ซื้อไป โดยเงินที่จะซื้อคืนนั้นจะใช้เงินของผู้เสียหายเอง และจะไม่เรียกร้องใดๆ จาก น.ส.นัชชาเลย และกำไรที่ได้จากการขายก็ยกให้ น.ส.นัชชา ไปเลย เพราะกระเป๋าใบดังกล่าวเป็นรุ่นหายาก

และสำคัญที่สุด คือ มีคุณค่าทางด้านจิตใจของอย่างมาก เพราะได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการสอนหนังสือ แต่น.ส.นัชชา กลับปฏิเสธ โดยระบุว่า จำไม่ได้ว่าขายให้ใครไป หลังจากนั้น ผู้เสียหายก็ได้พยายามติดต่อน.ส.นัชชา มาโดยตลอด แต่ก็ไม่สามารถซื้อกระเป๋าคืนได้ จากนั้น น.ส. นัชชา ได้เปลี่ยนเว็บไซต์ในการซื้อขายของแบรนด์เนม มาเป็น Brandnamethailand และทำการรับซื้อ-ขาย จำนำ กระเป๋าและสินค้าแบรนด์เนมทั่วไปจนมาถูกจับกุมในที่สุด


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอฝากเตือนไปยังผู้ซื้อสินค้าออนไลน์โดยเฉพาะกระเป๋าหรือนาฬิกาที่มียี่ห้อหรู มือ2 ควรระมัดระวังการซื้อขายเพราะอาจจะซื้อสินค้าที่ถูกขโมยมาโดยไม่ตั้งใจ จึงควรสั่งซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือว่าเป็นสินค้าที่ได้มาอย่างถูกต้อง อีกทั้งยังขอฝากเตือนไปยังผู้รับซื้อสินค้า หากจะตัดสินใจซื้อกระเป๋าหรือนาฬิกาที่มียี่ห้อหรู มือ2 จากคนที่ติดต่อมาขายควรจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นของที่ถูกนำมาขายอย่างถูกต้องหรือไม่ และหากมีการขายต่ำกว่าราคาที่เป็นจริง ก็ควรจะใช้วิจารณญาณในการรับซื้อเพิ่มขึ้นไม่เช่นนั้นก็อาจจะถูกดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจรก็เป็นได้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง