เลือกตั้ง 2562 : ประธานกกต.พร้อมถกกรณีพรรคไทยรักษาชาติพรุ่งนี้

15:30 10 กุมภาพันธ์ 2562 477
เลือกตั้ง 2562 : ประธานกกต.พร้อมถกกรณีพรรคไทยรักษาชาติพรุ่งนี้ ยืนยันดำเนินการทุกอย่างตามขั้นกฏหมายอย่างรอบคอบและเป็นธรรม

วันนี้ (10ก.พ.62) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า กกต.จะประชุมกันทุกวันจันทร์และวันอังคารของสัปดาห์ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (11 ก.พ.) น่าจะมีวาระการพิจารณาในเรื่องของพรรคไทยรักษาชาติด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีคำร้องเข้ามาให้พิจารณา ส่วนเรื่องบัญชีชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ต้องดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น จะต้องพิจารณากันในที่ประชุม กกต. เพื่อให้มีการให้ความเห็นร่วมกัน หรือ ออกเป็นมติบนพื้นฐานของกฎหมายก่อน

         

สำหรับกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะยื่นคำร้องให้ กกต.เสนอศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไทยรักษาชาติ ในวันพรุ่งนี้ ประธาน กกต.ระบุว่า การยื่นคำร้องดังกล่าว สำนักงาน กกต.จะพิจารณาก่อนว่า คำร้องดังกล่าวสมควรจะรับไว้หรือไม่ อย่างไรตามอำนาจหน้าที่ของสำนักงาน กกต. เมื่อรับคำร้องแล้ว ก็จะเสนอมาให้ คณะกรรมการ กกต.พิจารณาต่อไป

ส่วนการดำเนินการของพรรคไทยรักษาชาติเสี่ยงต่อการยุบพรรคหรือไม่  ประธานกกต.ไม่ขอไม่แสดงความคิดเห็น แต่ยืนยันว่า ทุกเรื่องที่ กกต.รับไว้จะพิจารณาไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ดังนั้น กรณีของพรรคไทยรักษาชาติทั้งหมด จะต้องรอการพิจารณาของที่ประชุมกกต.ก่อน โดยยืนยันว่า จะพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ และมีความเป็นธรรมมากที่สุด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน