เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ'ลงพื้นที่สายไหม ชาวบ้านโอดค้า-ขายฝืด

14:33 9 กุมภาพันธ์ 2562 399
เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ'รับฟังปัญหาผู้ค้าเขตสายไหมค้าขายฝืดเคือง กำลังซื้อหด ต้นทุนสินค้าสูง

วันนี้ ( 9 ก.พ. 62 )นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ถูกเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ว่าที่ผู้สมัคร หมายเลข12 เขตสายไหม พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ ตลาดวัดเกาะสุวรรณาราม ตั้งแต่เวลา 06.00น. เพื่อเดินตลาดทักทายผู้ค้า พร้อมสอบถาม ปัญหาการค้าขาย รวมถึงกำลังซื้อ ของผู้บริโภค

 

จากการพูดคุยพบว่า ผู้ค้าสะท้อนเรื่องยอดขายที่ตกลงตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำต่อเนื่อง ในส่วนของผู้บริโภค ก็ลดกำลังซื้อตามรายได้ที่น้อยลง

 

ขณะที่ผู้ค้าบางรายสะท้อนว่า ต้นทุนของสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น มีผลต่อการค้าเนื่องจาก ต้องปรับราคาสินค้าหน้าร้าน ให้สอดคล้องกับราคาต้นทุน จากปัญหาดังกล่าวทำให้ผู้บริโภค เลือกซื้อสินค้าในปริมาณที่น้อยลง

 

ประชาชนยังสะท้อนถึงปัญหายาเสพติดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาสังคมที่หลายชุมชนแสดงความกังวล ขณะเดียวกันต้องการให้พรรคเพื่อไทยเข้าไปปรับปรุงระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือโครงการ 30 บาทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนการส่งตัวระหว่างโรงพยาบาล และจำนวนโรงพยาบาลที่ต้องเพียงพอหรือสอดคล้องกับอัตราการเจ็บป่วย

 

จากตลาดวัดเกาะสุวรรณาราม ทีมงานพรรคเพื่อไทยเดินทางมารับฟังปัญหาจากผู้ค้าที่ตลาดวงศกร เขตสายไหม ตลอดเส้นทางที่ขึ้นรถกระบะ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ ได้แนะนำตัวในฐานะผู้สมัครรับเลือกตั้งเขตสายไหม พร้อมทักทายประชาชน โดยได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น ทั้งการโบกมือทักทาย ลดกระจกพูดคุย และขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง

 

ในเวลา 8.30 น.ที่ตลาดวงศกร นายชัชชาติ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ เดินทักทายผู้ค้า เพื่อนำปัญหาไปสู่การแก้ไข ซึ่งปัญหาของผู้ค้าภายในตลาดวงศกรและตลาดวัดเกาะสุวรรณาราม มีความคล้ายคลึงกัน ทั้งเรื่องราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น กำลังซื้อหดหาย จึงส่งผลต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจ ที่ทำให้การค้าขายฝืดเคือง

 

เมื่อได้รับฟังปัญหา นายชัชชาติ ขอให้ประชาชนรวมถึงผู้ค้าอดทน กับความลำบากที่เกิดขึ้น และหากมีโอกาสเข้าไปทำงาน ยืนยันจะนำสิ่งที่พี่น้องเรียกร้องและสะท้อนทุกเรื่อง ไปสู่การแก้ไขให้เป็นรูปธรรม เหมือนที่เคยดำเนินการสำเร็จมาแล้วตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยวางแนวทาง และยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ทั้งปัญหาการค้า ปัญหาภาคการเกษตร ปัญหา SME ไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะผลักดัน ผ่าน 6 กลไกสำคัญ ประกอบด้วยไทยทำ ไทยทันสมัย ไทยเท่าเทียม ไทยเชื่อมไทย ไทยเชื่อมโลก และไทยยั่งยืน.

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน