'ศรีสะเกษ' คว้ารางวัลนักมวยอาชีพดีเด่น

12:09 7 กุมภาพันธ์ 2562 901
เครดิตรูปภาพ:

กองประชาสัมพันธ์ กกท.

'ศรีสะเกษ - ตะวันฉาย' คว้ารางวัลนักกีฬามวยสากลอาชีพดีเด่นและมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยม ในงานเชิดชูเกียรติวันมวยไทย

 

วันนี้( 7 ก.พ.62) พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในพิธีบวงสรวง สักการะ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือ สมเด็จพระเจ้าเสือ ในงาน“มหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน” ครั้งที่ 1 “316 ปี ยุทธศิลป์แผ่นดินสยาม” ณ มณฑลพิธี สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมากวานนี้( 6 ก.พ.) โดย ผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการมวย ครูมวย หัวหน้าค่ายมวย ผู้จัดการนักมวย นักมวย เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก หลังจากเสร็จสิ้นการประกอบพิธีบวงสรวง สักการะ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 ได้มี พิธีไหว้ครู ครอบครู บูชาครู มอบมงคลมวยไทยประธานจากสมเด็จพระสังฆราช เพื่อความเป็นศิริมงคล 

 

จากนั้นในช่วงบ่ายที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย จัดงาน เชิดชูเกียรติ วันมวยไทย ครั้งที่ 7 โดย มี นายอภิชาติ จีระพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบรางวัล พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย 

 

โดยรางวัลงานเชิดชูเกียรติวันมวยไทย ครั้งที่ 7 แบ่งเป็น 8 ประเภทรางวัล ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ รางวัลมวยสากลอาชีพดีเด่นตกเป็นของ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" แชมป์โลกชาวไทย

 

ขณะที่ รางวัลนักมวยไทยอาชีพดีเด่น ตกเป็นของ นายณรงค์ศักดิ์ แก้วมาลา หรือ ชื่อมวยไทย "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน