0
shared

หนุ่มแค้นบริษัท! งัดตู้เซฟฉกนาฬิกาหรู ลงขายเฟสเรือนละ 3,500 บาท

26 กรกฎาคม 2562 14:34 658
ตำรวจ สภ.ถลาง รวบโจรลักตู้เซฟ ได้นาฬิกาหรู 5 เรือนมูลค่า กว่า 2.5 แสน ก่อนลงขายในเฟสเรือนละ 3,500 บาท

วันที่ 26 ก.ค.62 ที่สภ.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรถลาง แถลงจับกุมตัว นายอรรถไชย หรืออิ้ง มณีศรี อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ พร้อมของกลาง ที่ยึดคืนได้ประกอบด้วย นาฬิกายี่ห้อเกตท์ 3 เรือน และตู้นิภัย(ตู้เซฟ) 1 ตู้

พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา  ตำรวจรับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายใน บริษัทแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.4 ตำบลศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พบคนร้ายได้ทุกกระจกบริเวณหน้าร้านเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินที่อยู่ภายในบริษัท และทรัพย์สินที่สูญหายคือตู้เซฟ 1 ใบ ภายในมีทรัพย์สินอยู่หลายรายการ ประกอบด้วยนาฬิกายี่ห้อเกตท์ สีเงิน 1 เรือน ราคาประมาณ 20,000 บาท , นาฬิกายี่ห้อเกตท์ สีทอง1เรือน ราคาประมาณ 22,000 บาท,นาฬิกายี่ห้อเกตท์ สีเทาดำ 1 เรือน ราคาประมาณ 24,000 บาท ,นาฬิกายี่ห้อคอลคอร์ท สีเงิน 1 เรือนราคาประมาณ 40,000 บาท ,นาฬิกายี่ห้อแอลไพน์ สายหนังยางสีดำ 1 เรือน ราคาประมาณ 150,000 บาท และเอกสารส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ถลาง จึงได้ทำการสืบสวนติดตามคนร้ายกระทั่งเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ มาก่อนกูไม่รู้ มาหลังกู ชู้ทั้งนั้นได้โพสต์ลงในกลุ่มชื่อ อยากซื้ออยากขาย กันเอง ภูเก็ตกระบี่โดยมีการโพสต์ขายนาฬิกาซึ่งมีตำหนิตรงกันกับที่ถูกลักทรัพย์ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนหาข่าวมาอย่างต่อเนื่องจนทราบตัวผู้กระทำผิด ทราบชื่อคือนายอรรถไชย จึงรวบรวมพยายนหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจังหวัดภูเก็ต กระทั่งเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.สภ.ถลาง นำโดย พ.ต.ท.ณฐาภพ พงศาปาน รองผู้กำกับ สืบสวน สภ.ถลาง ทำการจับกุมตัวนายอรรถไชย ได้ขณะไปรายงานตัวต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ในคดี นำบัตรอิเล็กทรอนิกส์(บัตรเครดิต)ของบุคคลอื่นไปใช้โดยมิชอบด้วยกฎหมายจากการสอบสวน นายอรรถไชย ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำจริง พร้อมให้การต่ออีกว่าที่ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากคับแค้นใจที่ ก่อนหน้านี้ แฟนสาวของตนได้เข้าสมัครงานที่บริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการนำเข้าและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างประเทศ และได้ให้แฟนเข้าทำงานในตำแหน่งที่ไม่ถนัด สุดท้ายจึงต้องลาออกจากงานในวันที่ 8 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ตนเองจึงตัดสินใจกระทำการลักทรัพย์ดังกล่าวขึ้นในวันที่ 9 ก.ค.62 ทั้งนี้หลังก่อเหตุ ตนเองได้เอาทรัพย์สินที่ได้ซึ่งเป็นนาฬิกา 5 เรือนไปโพสต์ขาย ในราคาเรือนละ 3,500 บาท ซึ่งมีผู้สนใจซื้อทั้งหมด ส่วนตู้เซฟได้นำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต แต่ทางร้านไม่รับซื้อจึงนำตู้เซฟดังกล่าวไปทิ้งไว้ในบริเวณใกล้เคียง 


ทั้งนี้ในส่วนของนาฬิกาทั้ง 5 เรือน นายอรรถไชย ผู้ก่อเหตุ ได้ให้ความร่วมมือติดตาม กลับมาได้จำนวน 3 เรือน พร้อมพาไปชี้จุดที่ทิ้งตู้เซฟไว้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บเป็นของกลางประกอบคดีส่งพนักงานสอบสวน ยังเหลือนาฬิกาอีก 2 เรือนซึ่งติดต่อผู้ที่ซื้อไปได้แล้ว โดยจะนำมาส่งคืนให้ภายหลัง

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดใด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์ นั้นไปเพื่อการหลบหนีหรือผลจากการจับกุม หรือรับของโจรกับนายนายอรรถไชย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป