ภารกิจแน่น! นายกฯลุยงานยโสธร-มุกดาหาร

09:21 6 กุมภาพันธ์ 2562 761
นายกฯนำคณะครม.ลุยงานยโสธร-มุกดาหาร ติดตามต้นแบบเมืองเกษตรอินทรีย์-มอบสมุดที่ดินทำกิน

 

วันนี้( 6 ก.พ.62) เมื่อเวลา 07.15 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะรองนายกรัฐมนตรี ,พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ,พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ,นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ ,นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ยโสธรและจ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นการลงพื้นที่ครั้งที่ 2 แล้วหลังมีพ.ร.ฎ.เลือกตั้งและก่อนวันที่ 8 ก.พ. ที่พล.อ. ประยุทธ์ ต้องให้คำตอบถึงการตัดสินใจตอบรับคำเชิญของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เป็นนายกฯในบัญชีพรรคหรือไม่ 

 

โดยจุดแรกตรวจเยี่ยมการขับเคลื่อนเมืองเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ ณ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร โดยศูนย์นี้อยู่ระหว่างขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์อยู่ระหว่างปี 59-62 ครอบคลุมด้านพืช ปศุสัตว์ และสัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มพื้นที่เกษตรอินทรีย์ และยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นต้นแบบการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ของประเทศรองรับการเป็นมหานครแห่งเกษตรอินทรีย์ 

 

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานสักขีพยานรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ประชาชน และสักขีพยานผู้ว่าราชการจ.ยโสธร มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนประชาชน พร้อมกล่าวมอบนโยบาย เยี่ยมชมศูนย์ฯและชมการส่งเสริมการท่องเที่ยวจ.ยโสธร

 

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางไปยังจ.มุกดาหาร ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ตามโครงการยกระดับคุณภาพการผลิตโคเนื้อคุณภาพเข้าสู่ระบบมาตรฐาน ในปี 61 มียอดจำหน่ายสูงถึง 294,720,000 บาท และเปิดป้ายอาคารโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโคขุน พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านภู อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เยี่ยมชุมชนท่องเที่ยวบ้านภู ผลิตภัณฑ์โอทอป เปิดป้ายโครงการโรงเรียนโอทอป มุกดาหาร ชมการสาธิตการผลิตของชุมชนวัฒนธรรม 8 เผ่ามุกดาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เมือง 3 ธรรม (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) ที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง อาทิ การบายศรีสู่ขวัญ การฟ้อนภูไทย การรับประทานอาหารพาแลง การเรียนรู้กระบวนการทอผ้าไหม การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใกล้เคียง รวมทั้งการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ และก่อนเดินทางกลับกทม.นายกฯจะเข้าสักการะพระประธานในอุโบสถ และกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดศรีนันทาราม

 

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางนายกรัฐมนตรียิ้มให้กับผู้สื่อข่าวแต่ได้ไม่ตอบคำถามถึงการตัดสินใจที่จะตอบรับเป็นเบอร์ 1 นายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐหรือยัง 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน