จบดรามา!ช่างภาพรีทัชยักษ์ไม่ถูกจับ แจงวัดเข้าใจแล้ว

11:38 5 กุมภาพันธ์ 2562 2,068
จบดรามาช่างภาพดังระดับโลกรีทัชภาพยักษ์ใส่หน้ากากกันฝุ่นหลังแจงวัดเป็นแค่ภาพตัดต่อไม่ได้ปีนขึ้นไปใส่ให้จริง

วันนี้ ( 5ก.พ.62 ) จากเมื่อวานที่ผ่านมาช่างภาพระดับโลก 'ชุบ นกแก้ว' ถูกตำรวจเรียกให้เข้าพบกรณีการรีทัชยักษ์ในวัดใส่หน้ากันฝุ่นPM2.5 ล่าสุดปัญหานี้ได้จบลงแล้วเนื่องจากวัดเข้าใจว่ามีคนปีนขึ้นไปใส่หน้ากากจริงๆ โดยช่างภาพระดับโลกได้ชี้แจงให้ตำรวจและทางวัดฟังแล้วว่าจริงๆแล้วเป็นการรีทัชภาพ และทางวัดก็เข้าใจเป็นอย่างดีมาก ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว 'ชุบ นกแก้ว' ระบุไว้ดังนี้บนเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

"ขอบคุณทุกๆ ความเป็นห่วง เคลียแล้วนะครับเรื่องภาพชุดดังกล่าว ประเด็นไม่มีอะไรเลย เป็นการเข้าใจผิดกัน มีคนเห็นภาพแล้วคิดว่าผมปีนขึ้นไปติดหน้ากากอนามัยจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่ สำคัญๆ ต่างๆ เลยถือโอกาสชี้แจงไปแล้วว่ามันเป็นถ่ายภาพแล้วนำมารีทัชเท่านั้น ทางตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ก็น่ารัก เขาทำตามหน้าที่ตามที่มีคนแจ้งมา

 

เราก็เข้าไปชี้แจงถึงเจตนารมณ์ไป ตำรวจก็พาไปที่วัดอรุณ ไปเล่าเจตนาในการทำภาพนี้ขึ้นมาให้กับทางวัดได้ฟังและยืนยันว่าเราไม่ได้ปีนจริงๆ พระท่านยังพูดขึ้นมาว่า เมื่อเช้ายังโกรธรปภ.เลย ว่าปล่อยให้ปีนขึ้นไปได้อย่างไร  โยมทำเนียนไป ท่านก็เข้าใจถึงเจตนาดีที่เราทำเสื่อเพื่อให้คนในสังคมตระหนักรู้ ถึงพิษภัยฝุ่น PM 2.5 แล้วท่านแนะนำให้ไปโพสน์ชี้แจงขั้นตอนการทำงานซะหน่อยว่าก่อนจะเป็นภาพว่าโยมแค่ถ่ายรูปแล้วเอามารีทัชให้ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจง่ายๆ

 

ท่านยังชี้แนะอีกว่า วันนี้อากาศดีขึ้นแล้ว ก็ทำภาพให้สดใสน่ามาเที่ยวหน่อย.. ท่านพระคุณเจ้าผมเรียกไม่เป็นนะ ผมว่าท่านมีวิสัยทัศน์มาก

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน