3
shared

LINE จัดเต็ม! ปล่อยทีเด็ดไม่อั้น เอาใจผู้ใช้งาน 'Life on LINE'​

25 กรกฎาคม 2562 15:59 129
LINE ประเทศไทย ประกาศกลยุทธ์สำคัญ พร้อมบริการใหม่ ภายใต้วิสัยทัศน์ Life on LINE

วันนี้ (25 ก.ค)​ อึนจอง ลี รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารธุรกิจระดับโลก LINE คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Life on LINE’ เชื่อว่า​ 3 กลยุทธ์หลักของ LINE จะสามารถช่วยแก้ไข pain point ให้กับผู้คนได้อีกทั้งทำให้ชีวิตประจำวันสนุกสนานและสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งานชาวไทยทุกคน


โดย 3 กลยุทธ์สำคัญสำหรับ 'Life on LINE ประกอบไปด้วย

1) OMO (online-merge-offline การรวมกันของออนไลน์กับออฟไลน์) - คล้ายกับ O2O แต่เป็นการรวมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและสมบูรณ์ยิ่งขึ้นระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ และเพื่อให้ OMO เข้ามาช่วยธุรกิจไทยได้อย่างแท้จริง LINE จึงได้เปิดตัว LINE Mini App ระบบที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและใช้บริการเต็มรูปแบบจากแบรนด์หรือธุรกิจต่างๆ ผ่าน LINE ได้ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องออกจาก LINE และแบรนด์เองก็ยังคงรูปแบบบริการของตนเองได้ตามที่ต้องการ

2) Fintech – นี่ถือเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด ควบคู่กับการนำเสนอนวัตกรรมทางการธนาคาร ซึ่งที่ผ่านมา LINE ได้ดำเนินธุรกิจ Rabbit LINE Pay และได้ร่วมมือกับ KBANK เพื่อปฏิวัติการบริการทางการเงิน ภายใต้องค์กรความร่วมมือใหม่ในนาม KASIKORN LINE

3) AI - LINE จะยังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI ขั้นสูงเพื่อนำไปใช้ในการบริการที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น การนำ AI มาช่วยในฟีเจอร์สำหรับการแนะนำบริการแบบเฉพาะบุคคลในการค้นหาการใช้บริการ LINE TV, Sticker Shop, โฆษณา และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด  Smart Channel  ที่เรียนรู้จากพฤติกรรมความสนใจของผู้ใช้ไปสู่การนำเสนอข้อมูลที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง 

ด้าน ดร. พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ของ LINE ประเทศไทย ได้แนะนำบริการและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจในประเทศไทยโดยเฉพาะถึง 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่

1 LINE Shopping –บริการรูปแบบใหม่ในการรวมแหล่งออนไลน์ช้อปปิ้งไว้ในที่เดียว เพื่อแก้ pain point ของลูกค้าในการตามหาข้อมูลที่มีมากจนเกินไป และช่วยให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยฟีเจอร์สำคัญมากมาย อาทิ โปรโมชั่น, คะแนนสะสม, การตั้งรายการสินค้าที่ต้องการซื้อ (wish list), การแจ้งเตือนเมื่อสินค้านั้นๆ ราคาลดลง และฟีเจอร์อื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมายในอนาคต

2 LINE MAN –LINE MAN ได้ชื่อว่าเป็นผู้ช่วยอันดับหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ได้ประกาศแผนการรุกขยายการบริการให้ครอบคลุมพื้นที่หัวเมืองใหญ่ของประเทศไทยภายในปี 2563 ซึ่ง LINE MAN เป็นพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่อย่าง Wongnai และ Lalamove เพื่อที่จะพัฒนาการบริการที่ดียิ่งขึ้น และบริการดังกล่าวยังได้เปิดตัวโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการใช้พลาสติกอีกด้วย

3 LINE MAN GROCERY - บริการซื้อของใช้ในบ้านจาก LINE MAN

4 LINE MELODY - LINE Call จะเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถนำเพลงยอดนิยมมาเป็นเมโลดี้หรือริงค์โทนได้


โดยทั้ง 4ผลิตภัณฑ์ ล้วนเป็นนวัตกรรมที่มุ่งพัฒนาชีวิตคนไทยทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงความคืบหน้าของ "Mobile Payment Platform" อีกด้วย โดย คุณ ธโนบล เซ็นภักดี หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ของแรบบิทไลน์ เพย์จะเข้ามาเพิ่มประสิทภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์ส​ไตล์​ของผู้ใช้งานปัจจุบัน 

ส่วน Kasikorn​ LINE เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเกิดขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึฃเรื่องของการเงินมากขึ้นแบบง่ายๆ 

ทั้งนี้ยังปรับราคาการใช้บริการ LINE Official​ Account ลงอีกด้วยหลังจากได้รับเสียงสะท้อนจากผู้ใช้งานในก่อนหน้านี้ 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง