‘บิ๊กตู่’ วอนทุกฝ่ายอย่าเอาสิ่งไม่ดีไปเผยแพร่

16:11 4 กุมภาพันธ์ 2562 739
นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือทุกฝ่ายอย่าเอาสิ่งไม่ดีไปเผยแพร่เพราะไม่เกิดประโยชน์

วันนี้ (4ก.พ.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานกล่าวสุนทรพจน์ในการจัดกิจกรรม  “การประกาศปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน(ASEAN Cultural Year)” ว่า วันนี้เป็นงานของรัฐบาลในการประกาศปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน  ซึ่งมีความหลากหลาย เก่าแก่ เกี่ยวพันกับจารีตประเพณีสิ่งเหล่านี้ถือเป็นศักยภาพของอาเซียน นโยบายของประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียนในปีนี้  ได้นำสิ่งเหล่านี้มาขับเคลื่อน เพื่อให้โลกได้รู้จักอาเซียนมากยิ่งขึ้น และได้รู้จักความเป็นมา พร้อมย้ำว่า เราต้องไม่ลืมรากเหง้าของตัวเอง 


ทั้งนี้ ประเทศไทยจะเป็นผู้ขับเคลื่อนสิ่งเหล่านี้ไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในอนาคต เพราะมีธุรกิจหลายประเภทที่เกี่ยวข้องกับไทย ต้องใช้ความเป็น 4.0 มาทำให้เกิดประโยชน์กับวัฒนธรรมอาเซียนให้ได้ และขอความร่วมมือทุกคนร่วมมือกันเพื่อประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพที่ดีและสร้างความงดงามให้ปรากฏ

“พร้อมขอให้นำภาพที่สวยสวยงามของไทย ไปแพร่ออกไป ซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกว่าบ้านเมืองของเรามีความสวยงามมีประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์ที่งดงาม สิ่งอะไรที่มันไม่ดีก็ขอร้องว่าอย่าเผยแพร่กันให้มากนักเพราะไม่เกิดประโยชน์กับใครทั้งสิ้น” นายกฯ กล่าว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน