1
shared

รีแมตช์ไหม? 'ปาเกียว' โต้ 'ฟลอยด์' หลังถูกพาดพิงผ่านโซเชียล

25 กรกฎาคม 2562 08:37 1025
อยากเจออีกครั้งก็ย่อมได้! "แมนนี ปาเกียว" ตอบโต้ดุผ่านโซเชียล หลังคู่ปรับเก่า "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" โพสต์แหน็บถูกเอี่ยวทุกครั้งเมื่อเอ่ยถึงชื่อเดอะแพ็คแมน

วานนี้ (24 ก.ค.62) "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" ยอดมวยอเมริกัน โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว "floydmayweather" พาดพิงถึงคู่ปรับเก่าอย่าง "แมนนี ปาเกียว" เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ โดยระบุว่า 

"ผมรู้สึกเหมือนถูกแดกดันทุกครั้งเวลาชื่อ ปาเกียว ถูกนำมาเอ่ยถึงตามสื่อต่างๆ ชื่อของผมก็ต้องเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ตำนานและเส้นทางอาชีพของคนๆ นี้ ถูกสร้างขึ้นด้วยการนำมาเชื่อมโยงกับชื่อของผม มันอยู่ที่เวลาว่าเมื่อไรทุกคนจะหยุดใช้แบรนด์ของผม เพื่อสร้างชื่อเสียง และล่อลวง แล้วปล่อยให้ชื่อของคนๆ นั้นยิ่งใหญ่ด้วยตัวของมันเอง

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา สิ่งที่คุณได้ยินมีแค่ ฟลอยด์ กลัว แมนนี ปาเกียว แต่สิ่งที่น่าหัวเราะ คือ ตอนเราเจอกันครั้งล่าสุด ผมชนะอย่างง่ายดายจนกระทั่งทุกคนต้องกลืนน้ำลายตัวเอง พวกผู้เชี่ยวชาญกีฬามวย , นักวิจารณ์ และชาวอเมริกันขี้อิจฉา ต่างเงียบกริบกันหมด เพื่อปกปิด หรือหาข้อแก้ตัวทุกอย่างบนโลกนี้ บอกว่า ทำไมผมต้องให้โอกาส ปาเกียว แก้มือ วิธีการรับมือต่อสิ่งไร้สาระแบบนี้ของผม คือ พวกคุณก็แค่ไม่พอใจที่ผมทำลายสถิติ ร็อคกี มาร์เซียโน (ชนะ 49 ไฟต์รวด) และเกลียดความจริงที่ว่า คนผิวสีคนหนึ่ง ซึ่งออกจาก ไฮ สคูล กลางคัน เหนือกว่าทุกคน ด้วยการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ แล้วรีไทร์ด้วยสถิติไร้พ่าย ตลอดจนความเฉลียวฉลาดด้านการตัดสินใจ และการลงทุน บทสรุปสุดท้าย ผมกลายเป็นคนที่หัวเราะทีหลังเสมอ"


ก่อนหน้านี้ ฟลอยด์ได้ปรากฏตัวในฐานะผู้ชมที่สนามเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา มหานคร ลาส เวกัส สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ "แพ็คแมน" กล่าวหา ฟลอยด์ว่ามานั่งดูเพื่อเรียกร้องความสนใจ

ขณะที่ เดอะแพ็คแมน ก็ได้โพสต์ข้อความตอกกลับฟลอยด์ในทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุว่า "ฟลอยด์คุณมานั่งดูไฟต์ของผม แล้วเอ่ยชื่อผมบนโพสต์ของคุณ แต่ผมคือคนๆ หนึ่งที่อยากเกี่ยวข้องกับคุณจริง? หรือคุณอยากจะเอี่ยวอีกครั้ง #MayPac2" 

อย่างไรก็ตาม ปาเกียวลงท้ายข้อความตัวเองด้วยแฮชแท็ก "MayPac2" ส่งสัญญาณว่า เขาและฟลอยด์มีโอกาสดวลหมัดกันอีกครั้ง! ภายหลังจากที่ทั้งคู่ขึ้นชกกันเมื่อปี 2015 แต่เป็นฟลอยด์ที่คมกว่าเฉือนชนะปาเกียวไปได้ในค่ำคืนนั้น