'ฟลอร์บอลสาวไทย' คว้าอันดับ3ไปเวิลด์คัพ

19:12 1 กุมภาพันธ์ 2562 722
'ฟลอร์บอลสาวไทย' คว้าอันดับ 3 เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลก หลังเอาชนะสิงคโปร์ไป5-4

 

วันนี้( 1 ก.พ.62) การแข่งขันฟลอร์บอลหญิง PTT Women’s World Floorball Championship 2019 Qualification รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โอเชียเนีย ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 มี 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อคัดเอา 4 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขัน ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ในเดือนธันวาคม ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

 

การแข่งขันนัดสุดท้ายของทัวร์นาเม้นท์ "ทีมสาวไทย" อันดับ 19 ของโลก พบกับ "ทีมชาติสิงคโปร์" อันดับ 15 ของโลก คู่นี้ได้สิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งการพบกันนัดนี้เป็นการจัดอันดับ ทีมชนะ จะได้อันดับที่ 3 และ ทีมแพ้จะได้อันดับที่ 4 ของการแข่งขัน

 

เพียงแค่นาทีที่ 2 เท่านั้น ทีมสาวไทยก็ได้ประตูขึ้นนำก่อน จาก แนลลี่ โยฮันส์สัน (ลูกครึ่งไทย-สวีเดน) และจากนั้นทีมสาวไทยเล่นง่ายขึ้น จนมาได้อีก 2 ประตู ในนาทีที่ 5 กับ นาทีที่ 17 โดย สิรินันท์ บุญบุตร ทำให้ ในพีเรียดแรก ทีมสาวไทยขึ้นนำ 3-0 ประตู

 

 

พีเรียดที่สอง สิงคโปร์ เล่นเกมเร็วและตีไข่แตกได้ตั้งแต่นาทีแรก โดย เนอร์ฮาลิซ่า ไคราล ตามมาเป็น 1-3 ประตู และต่อมาในนาทีที่ 30 ลิม เพียลีน ยิงให้ สิงคโปร์จี้มาเป็น 2-3 ประตู แต่ดีใจได้ไม่นาน ทีมสาวไทย มายิงคืนได้อีก 2 ประตูเช่นเดียวกัน จาก ธนาภรณ์ ทองคำ และ ลลิตา กุยราพเนาว์ จบพีเรียดสอง ทีมสาวไทย ขึ้นนำอยู่ 5-2 ประตู

 

พีเรียดสุดท้าย สิงคโปร์ มาทำเพิ่มได้อีก 2 ประตู จาก เนอร์ฮาลิซ่า ไคราล นาทีที่ 53 และ ลิมเพีย ลีน นาทีที่ 58 

 

หมดเวลา ทีมสาวไทย ชนะ สิงคโปร์ 5-4 คว้าอันดับ 3 ส่วนสิงคโปร์ ได้อันดับที่ 4 ของการแข่งขัน 

 

ส่วนอันดับ 5 ตกเป็นของ มาเลเซีย, อันดับหก นิวซีแลนด์, อันดับ 7 เกาหลีใต้ และ อันดับ 8 ฟิลิปปินส์ 

 

หลังจากการแข่งขันจบสิ้นลง ล่าสุด ได้ 4 ทีมผ่านเข้าไปแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบสุดท้าย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ ทีมชาติออสเตรเลีย อันดับ 12 ของโลก ,ทีมชาติญี่ปุ่น อันดับ 14 ของโลก ,ทีมชาติสิงคโปร์ อันดับ 15 ของโลก และ ทีมชาติไทย อันดับ 19 ของโลก

 

 

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และ ประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า “ ดีใจและเป็นความภาคภูมิใจครั้งยิ่งใหญ่สำหรับฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันชิงแชมป์โลก เนื่องจากที่ผ่านมา 2 ครั้ง ประเทศที่เป็นเจ้าภาพไม่มีใครได้ไปชิงแชมป์โลก ครั้งนี้นักกีฬาฟลอร์บอลหญิงของไทย ลบอาถรรพณ์ได้สำเร็จ ที่เหลือต่อไปนี้ คือภาระใหญ่จะต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง อาจจะต้องเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่เดือน มีนาคม เป็นต้นไป เพราะนักกีฬาฟลอร์บอลหญิงชุดนี้ มีโปรแกรมเข้าร่วมแข่งขันรายการใหญ่ติดต่อกัน 2 ทัวร์นาเม้นท์

 

ทั้งการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในเดือนธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เสร็จแล้วจะต้องเดินทางต่อไปที่ประเทศ​ สวิตเซอร์แลนด์ทันที เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก โดยเฉพาะในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ หากเราหวังจะได้เหรียญทอง ต้องมุ่งมั่น และมีความอดทน มีความแข็งแกร่งให้มากกว่านี้อีกเท่าตัว เนื่องจากทั้ง สิงคโปร์ และ มาเลเซีย ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในการแย่งชิงเหรียญทอง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน