1
shared

Mo. กระเป๋าระดมทุน

24 กรกฎาคม 2562 08:14 126

ถ้าพูดถึงกระเป๋า ก็คงต้องคู่กับผู้หญิง สาวๆ ในยุคปัจจุบันจะมีกระเป๋ากี่ใบก็ได้ แต่ความเก๋ ความหรู ความน่าดึงดูดต้องมาเป็นที่หนึ่ง ซึ่งนั้นคือภายนอกที่สาวๆ มองเห็น แต่ปัญหาภายในกับการหาของในกระเป๋าก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่ยุ่งเหยิงอยู่ตลอดเวลา 

แล้ว!! จริงหรือไม่ที่ปัญหาของสาวๆ ทุกวันนี้ กับกระเป๋าใบเก๋ที่ต้องพาออกจากบ้านทุกๆ คือ การค้นหาของในกระเป๋า ที่นับว่าเป็นปัญหาสุดจะเยียวยา ล้วงเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เทออกมาจนหมดกระเป๋าก็ยังไม่เห็น วันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับหนึ่งแบรนด์กระเป๋าที่ถือกำเนิดขึ้นภายใต้การมองเห็นปัญหาของผู้หญิงส่วนใหญ่ กับการหาของในกระเป๋าไม่เจอ 

Mo. แบรนด์ เกิดขึ้นจากแนวความคิดของคุณ รสลิน จรรยาศักดิ์ ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Mo. และเพื่อน ที่มองเห็นปัญหาใกล้ตัวของตัวเอง อย่างเรื่องการหาของในกระเป๋าของสาวๆ ที่เพื่อถึงเวลาหาของทีไรต้องวุ่นวายกับการค้นหาทุกที 

Mo.ไม่ได้เป็นเพียงกระเป๋าแฟชั่นที่ดีไซน์สวยงาม เก๋ไก๋ สไตล์ใหม่ แต่ Mo. เป็นกระเป๋าที่มีฟังก์ชั่นเพื่อแก้ไขปัญหาของผู้หญิงหลายๆ คน ในการใช้ชีวิตประจำวัน

Mo.กระเป๋าระดมทุน

คุณรสลิน เล่าให้เราฟังว่า Mo. เริ่มต้นเมื่อประมาณเกือบ 3 ปี โดยเริ่มจากการระดมทุน เพราะเมื่อเริ่มต้นทำแบรนด์ไปสักพัก ในการทำแบรนด์กระเป๋าและผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพต้องใช้วัสดุที่ดีเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่า การใช้วัสดุที่ดีให้การผลิตจะต้องมีต้นทุนที่สูง ดังนั้น จึงได้ประกาศระดมทุนกระเป๋ารุ่น ‘Mo. 80’ ซึ่งเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ Mo. ในเว็บไซต์ indiegogo.com โดยเบื้องต้นสามารถระดมทุนได้สำเร็จภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน จากการกระจายข่าวออกไปให้มากที่สุด 

หลายคนมักจะเข้าใจว่าการระดมทุนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับ สตาร์ทอัพ เทคโนโลยี หรืออะไรต่างๆ ที่มาในรูปของเทคฯ แต่สำหรับ Mo. แบรนด์กระเป๋ามีดีไซน์ สามารถระดมทุนได้โดยมีหัวใจสำคัญ คือ การทำให้คนที่ไม่รู้จักเราเชื่อใจและมั่นใจในเราจนยอมจ่ายเงินจำนวนไม่น้อย แล้วรอคอยรับของในเวลาอีก 2 – 3 เดือน แทนที่จะออกไปซื้อแบรนด์ที่มีอยู่ในตลาด

ปัจจุบันแบรนด์ Mo. มีลูกค้าประมาณ 15 - 20 ประเทศ โดยคุณรสลิน เล่าว่า ความคาดหวังในอนาคตไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่จะค่อยๆ ทำและพัฒนาจากความชอบ และ ความผิดพลาด ให้สินค้าดียิ่งๆ ขึ้น เพื่อลูกค้าใช้แล้วชอบและพร้อมนำ Feedback จากลูกค้าที่ได้รับมาปรับปรุง โดยขอเพียงแค่ลูกค้าใช้แล้วชอบ ใช้แล้วบอกต่อ เท่านั้นพอ

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง