1
shared

เป็นคนในพื้นที่! รู้ตัวคนใจเหี้ยมยิงถล่มวัดดังนราฯแล้ว

10 เมษายน 2562 02:30 123

ศอ.บต. เผยเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงถล่มวัดรัตนานุภาพในจ.นราฯแล้ว ด้านยะลาคุมเข้มพระสงฆ์ออกบิณฑบาตร

 

วันนี้( 20 ม.ค.62) จากกรณีกลุ่มคนร้ายนับสิบคนใช้อาวุธปืนบุกยิงถล่มใส่กุฏิพระในวัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดีและเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพมรณภาพ พร้อมกับพระสมุห์อรรถพร ขุนอำไพ และพระลูกวัดได้รับบาดเจ็บ 2 รูป เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยฝ่ายความมั่นคงได้ออกมาตรการคุมเข้มการดูแลความปลอดภัยในวัดทุกแห่ง และกรณีพระออกบิณฑบาตรให้เป็นดุลยพินิจของแต่ละวัดนั้่น

 

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ยิงถล่มวัดมาดำเนินคดีขณะนี้ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคได้ หรือ ศอ.บต. โดย นายภาณุ อุทัยรัตน์ อดีตเลขาธิการ ศอ.บต. ในฐานะผู้แทนรัฐบาลในการแก้ปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุยิงถล่มวัดรัตนานุภาพ จังหวัดนราธิวาส แล้ว เป็นคนในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังเร่งติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมยอมรับว่าวัดดังกล่าวเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกโจมตี เพราะอยู่บริเวณเชิงเขา

 

 

ด้านบรรยากาศที่จังหวัดยะลาในเขตเทศบาลนครยะลา เช้าวันนี้พระสงฆ์หลายรูปยังคงออกบิณฑบาตตามปกติ โดยมีตำรวจทหาร จัดกำลังเฝ้าระวังคุมเข้มขณะพระบิณฑบาต ตั้งแต่ออกจากวัดไปยังจุดต่างๆ จนกว่าจะเสร็จภารกิจสงฆ์กลับเข้าวัด  

 

ส่วนพระในพื้นที่รอบนอก หากเป็นพื้นที่เสี่ยง ให้เจ้าอาวาสเป็นผู้พิจารณาและประสานกับกองกำลังฝ่ายความมั่นคงที่อยู่ในพื้นที่ เฝ้าระวังความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

 

ขณะที่ในย่านการค้า ย่านผังเมือง 4 ปากซอย 11 ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นย่านที่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายอาหารชุดใส่บาตรที่ใหญ่ที่สุดในเขตเทศบาลนครยะลา ในวันนี้ยังคงมีประชาชนออกมาซื้ออาหาร และดอกไม้รอใส่บาตร กันตามปกติ แต่บรรยากาศไม่ได้คึกคักเหมือนที่ผ่านมา 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง