สาวกไอโฟนเฮ! แอปเปิลส่งสัญญาณลดราคาไอโฟน

16:21 30 มกราคม 2562 892
ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิลส่งสัญญาณเตรียมปรับลดราคาไอโฟนหลังยอดขายตก ทำให้รายได้บริษัทลดลง

 

วันนี้ (30 ม.ค. 62) นายทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิล เปิดเผยว่า การลดราคาโทรศัพท์ไอโฟนในบางพื้นที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายที่ลดลงให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ รายได้จากไอโฟนซึ่งเป็นกำไรหลักของแอปเปิลลดลงไปร้อยละ 15 ในไตรมาสล่าสุด และเมื่อรวมรายได้ทั้งหมดของแอปเปิลแล้วลดลงไปร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ โดยอยู่ที่ประมาณ 84,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2.6 ล้านล้านบาท

 

การชะลอตัวของแอปเปิลเป็นไปตามความคาดหมาย หลังแอปเปิลเตือนนักลงทุนเมื่อต้นเดือนม.ค.ว่า บริษัททำรายได้ประมาณ 84,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งถือว่าน้อยกว่าที่คาดไว้ โดยแอปเปิลระบุว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเศรษฐกิจชะลอตัวในจีน แม้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งขึ้นแต่ส่งผลกระทบต่อยอดขายในตลาดเกิดใหม่ ดังนั้นแอปเปิลจะเริ่มปรับราคาไอโฟนให้ลดลงในเดือนม.ค. เพื่อป้องกันลูกค้าไม่ให้ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของสกุลเงิน

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ซีอีโอแอปเปิล เปิดเผยว่า สถานการณ์ตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนผ่อนคลายลง ช่วยให้หุ้นของบริษัทดีดตัวขึ้นร้อยละ 6 อยู่ที่ 163.50 ดอลลาร์สหรัฐ หลังดิ่งลงไปกว่าร้อยละ 30 นับตั้งแต่เดือนพ.ย. แม้ว่ากระแสความต้องการไอโฟนในจีน ซึ่งเป็นตลาดไอโฟนแห่งใหญ่ของโลกลดลงก็ตาม แต่นักลงทุนพุ่งเป้าหมายไปที่บริการของแอปเปิลที่กำลังเติบโตด้วยดีเช่น แอปเปิล มิวสิค และแอพ สโตร์

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน