1
shared

MAZDA2 ไมเนอร์เช้นจ์ อัพหน้าใหม่ใส่เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น

22 กรกฎาคม 2562 16:13 395
MAZDA2 ไมเนอร์เช้นจ์ อัพหน้าใหม่ใส่เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น

MAZDA2 ใหม่ เวอร์ชั่นไมเนอร์เช้นจ์ มีโปรแกรมเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกันยายนนี้ รูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่หลายจุด พร้อมเติมเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


ได้เวลาของ ‘MAZDA2 ใหม่’ หรือ ‘Demio’ (ชื่อในญี่ปุ่น) กับการปรับโฉมแบบไมเนอร์เช้นจ์ โดยมีโปรแกรมจะเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกันยายนนี้ ภายใต้รายละเอียดที่ได้รับการดีไซน์ใหม่หลายจุด พร้อมเติมเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยเข้าไปให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเปลี่ยนชื่อมาใช้ Mazda 2 ให้เหมือนกันในทุกตลาด


สำหรับ MAZDA2 ใช้หลักการดีไซน์ตามปรัชญา Kodo Design ภายใต้ DNA เดียวกันกับ Mazda 3 ใหม่ ที่เรียกว่าถอดแบบออกมาเหมือนกับ Mazda 3 ใหม่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อม DRL แบบ LED และจะเห็นว่าไฟตัดหมอกหน้าหายไป

มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่แบบรังผึ้ง ล้อมกรอบด้วยเส้นสายโครเมียมคลุมไปถึงใต้ฐานไฟหน้า นอกจากนี้ยังสะท้อนความหรูหราและโฉมเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม ด้วยแถบโครเมี่ยมที่มุมชายกันชนซ้ายขวารายละเอียดด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายใหม่ ส่วนบริเวณชายกันชนได้เพิ่มแถบโครเมียมบริเวณมุมซ้ายขวา ขณะที่ล้อแม็กมาพร้อมดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้วภายในห้องโดยสารชุดแดชบอร์ดและเบาะเป็นแบบสีทูโทน บริเวณตรงกลางคอนโซลติตั้งหน้าจอระบบสัมผัสมาพร้อมระบบ Mazda Connect รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ส่วนเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ทรงสปอร์ต พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และฟังก์ชันบันทึกตำแหน่งในฝั่งเบาะผู้ขับ

MAZDA2 ไมเนอร์เช้นจ์ ยังมาพร้อมกับหลายระบบช่วยขับและระบบความปลอดภัย อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอันโตมัติ Mazda Radar Cruise Control ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go, ระบบแจ้งเตือนรถหลุดออกนอกเลน และระบบไฟหน้า Adaptive LED 

รวมทั้งคงไว้ด้วยเทคโนโลยี i-ELOOP (Intelligent Energy Loop) ทำหน้าที่เก็บสะสมพลังงานจากการเบรก การถอนคันเร่ง ซึ่งพลังงานที่เก็บใน Capacitor และจะถูกนำมาใช้เกี่ยวกับระบบไฟในรถ เช่น ไฟหน้า เครื่องเสียง และระบบปรับอากาศเครื่องยนต์ในตลาดประเทศญี่ปุ่นมีให้เลือก 2 บล็อกทางเลือก คือ เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 1.5 ลิตร 110 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร และดีเซล Skyactiv-D ความจุ 1.5 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมติดตังระบบ G-Vectoring Control Plus สามารถปรับเปลี่ยนแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการบังคับเลี้ยวเข้า

สำหรับราคาของ Mazda 2 ไมเนอร์เช้นจ์ ในญี่ปุ่นอยู่ที่ 1,544,400 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 440,000 บาท ส่วนในประเทศไทยมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวช่วงปลายปีนี้หรือไม่ก็ในงาน Motor Expo 2019 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง