2
shared

ตร.เผยมือมีดแทง 'เยิ่น ต๊ะหัว' มีอาการทางจิต

21 กรกฎาคม 2562 18:39 216
"เยิ่น ต๊ะหัว" ซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง ล่าสุดอาการปลอดภัยและออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังถูกมือมีดชายบุกแทงกลางเวทีงานเปิดตัวโครงการร้านค้าส่งวัสดุก่อสร้างในมณฑลกวางตุ้งของจีน ขณะที่มีการเปิดเผยว่ามือมีดมีอาการทางจิต

ความคืบหน้าภายหลัง "ไซมอน หยำ" หรือที่ชาวไทยรู้จักในชื่อ "เยิ่น ต๊ะหัว" วัย 64 ปี ถูกมือมีดบุกขึ้นไปใช้อาวุธมีดถึงบนเวที ขณะร่วมงานเปิดตัวร้านค้าส่งของตกแต่งบ้านและวัสดุก่อสร้าง Easy Home สาขาใหม่ในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้งเมื่อวานนี้ ส่งผลให้นักแสดงหนุ่มใหญ่ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย และมือด้านขวามีรอยเลือด และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองจงซานทันที


ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ค.62) ผู้จัดการส่วนตัวของซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงเผยกับเซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ สื่อของฮ่องกงว่า เยิ่น ต๊ะหัว กลับฮ่องกงกลางดึกวันเดียวกันหลังเข้ารับการผ่าตัดเล็ก และเข้าพักฟื้นต่อที่โรงพยาบาลแอดเวนทิสต์ในฮ่องกง ล่าสุดอาการทรงตัวแล้ว แผลที่ท้องทำให้อวัยวะภายในเสียหายเล็กน้อย ส่วนแผลที่แขนขวาก็รักษาแล้ว และนักแสดงซูเปอร์สตาร์ยังมีสติรู้ตัวตลอดเวลาหลังโดนทำร้าย ขณะที่ขณะที่ ฉี่ฉี นางแบบชาวฮ่องกง ภรรยาของ เยิ่น ต๊ะหัว ทราบเรื่องแล้ว และเดินทางมาดูอาการของเยิ่นที่จงซานด้วย


ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจงซาน เปิดเผยว่า มือมีดที่บุกแทงดาราดัง เป็นคนในท้องถิ่น ระบุเพียงสกุลเฉิน อายุ 53 ปี มีอาการจิตเภท โดยเขาถูกจับกุมได้ในที่เกิดเหตุ หลังใช้มีดปอกผลไม้แทงดาราดังเป็นแผลที่ท้อง กว้าง 2 ซม. ลึก 3 ซม. และมีแผลที่แขน ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อหาแรงจูงใจในการก่อเหตุที่แท้จริงอยู่


สำหรับ "เยิ่น ต๊ะหัว" หรือ "เหริน ต๋าหัว" หรืออีกชื่อ "ไซมอน หยำ" ซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง ที่ชาวไทยรู้จักดี มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 125 เรื่อง และละครชุดทางโทรทัศน์ 40 เรื่อง เคยแสดงเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life ปี 2546 ต่อมาได้ร่วมแสดงภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยไม่ขอรับค่าตัวในปี 2557 แสดงคู่กับ “อ้อม” พิยดา จุฑารัตนกุล นอกจากนี้ เคยได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในปี 2558 ให้มาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยพร้อมกับหมี เซียะ นักแสดงหญิงชื่อดังยุคเดียวกัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุกอาจ! หนุ่มปริศนาคว้ามีดบุกแทง'เยิ่น ต๊ะหัว'กลางเวทีicon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง