4
shared

ปวดหัว!สาวไทยเชื่อหมดใจสแกมเมอร์อ้างเป็นเจ้าชายไนจีเรีย

21 กรกฎาคม 2562 15:32 1463
สาวปวดหัวสาวไทยเจอสแกมเมอร์แอบอ้างตัวเป็นเจ้าชายไนจีเรียหนีกบฏไปลี้ภัยยูเค ฝันหวานแต่งงาน-แบ่งสมบัติพันล้าน เตือนไม่ฟังเลยต้ิองปล่อยเลยตามเลย

วันนี้ ( 21 ก.ค. 62 ) ผู้ใช้เฟสบุ๊ค 'Sirinart Hibbs' ได้โพสต์เรื่องราวของสาวไทยที่มาปรึกษาเรื่องราวความรักโดยระบุว่าตนเองกำลังคุยกับเจ้าชายไนจีเรีย ที่โดนโค่นอำนาจแล้วต้องไปลี้ภัยที่สหราชอาณาจักรฯพร้อมกับสมบัติติดตัว 3,100 ล้านบาท และได้ตกหลุมรักสาวไทยคนดังกล่าว ต้องการจะแต่งงานด้วยที่ประเทศไทย 


ในระหว่างที่คุยกันเจ้าชายไนจีเรียไม่เคยเปิดกล้องให้ดูหน้าตาโดยอ้างว่าอยู่ในศูนย์อพยพเพราะกลัวว่าจะโดนปล้นและคนของฝ่ายกบฏลอบฆ่า ตอนนี้กำลังทำเรื่องส่งของมาให้สาวไทย พร้อมกับให้ไปหาดูบ้าน

เพื่อที่ว่าเงินมาถึงจะได้รีบซื้อบ้านแล้วก็เอาเงินและทอง สมบัติอื่นๆ ไปเก็บซ่อนไว้ จากนั้นพอจากสหราชอาณาจักรฯ มาเมืองไทยได้ ก็จะมาแต่งงานและก็แบ่งสมบัติให้ด้วย


ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ได้พยายามเตือนสติสาวไทยคนดังกล่าว แต่สาวไทยคนนั้นหาได้ฟังไม่เนื่องจากเจ้าชายไนจีเรียบอกว่าไปเล่าให้คนอื่นฟังเดี๋ยวก็โดนปล้นเอาสมบัติ ทำเอาสาวไทยเชื่อหมดใจเลยทีเดียว เรื่อง

ราวดังกล่าวที่โพสต์ไว้มีดังนี้ 


'ไม่คิดว่าจะเจอเคสแบบนี้ในยุค 2019 นะ เมื่อสาวไทยมาปรึกษาว่าตอนนี้กำลังคุยกับชายในฝัน เค้าเป็นเจ้าชายของไนจีเรีย ที่โดนโค่นอำนาจแล้วต้องพากันหนีตายจากบ้านเมืองไปขอลี้ภัยใน UK ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ในศูนย์อพยพ เค้ามองหารักแท้ แล้วก็มาเจ๊อะกับสาวไทยรายนี้ แต่เค้าบอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะตอนนี้มาได้หอบเงินทองติดตัวมาได้ร่วม $100 ล้าน คิดคร่าวๆ ก็ราวๆ 3,100 ล้านบาท (ขุ่นพระ นี่ตรูอยู่ในนิยายเหรอวะ)


นางบอกว่าแฟน (เจ้าชายรายนี้ละ ซึ่งตกลงเป็นแฟนกันเรียบร้อย) ต้องการจะเดินทางทางแต่งงานที่เมืองไทย แต่ไม่รู้จะต้องเตรียมเอกสารอะไรมั่ง แล้วแฟนนางจะทำอย่างไรเพื่อให้เดินทางมาได้


แอดก็ค้านไปเต็มตีน ตบหัวไปสองป๊าบ บอกไม่มี๊ไม่มีหรอก ไอ้เจ้าชายไนจีฯ ตกยาก ต่อให้ลี้ภัยจริงระดับเจ้าชายหอบเงินไปเป็นพันล้านปานนั้น ก็ต้องมีที่อยู่สุดหรูและมีคนที่พร้อมจะแต่งงานด้วยแน่นอน มันคือจะไปอยู่ศูนย์อพยพฟะ อีกอย่างถ้าบอกว่าหนีกบฎจะมีเวลาขนสมบัติปานนั้นเขียวเหรอ หัดเข้าหาอ่านข่าวในเว็บมั่งมีเยอะแยะ ดึงสติกลับมาในโลกความเป็นจริงได้แล้ว!!!


ไม่คะไม่ เค้าไม่ใช่สแกมคะแอด... นางบอกคุยมาเกือบสองเดือน แต่เปิดกล้องไม่ได้เพราะอยู่ในศูนย์อพยพ มีแต่ส่งรูปมาให้ดู แล้วที่เค้าต้องอยู่ในศูนย์เพราะกลัวพวกเจ้าหน้าที่จะรู้ว่ามีเงินทองเยอะ กลัวจะโดนปล้นไปเลยต้องเก็บความลับไว้ อีกอย่างกลัวคนของพวกกบฏลอบฆ่าเลยไม่เปิดเผยตัว (แล้วมึงก็เชื่อ!!!) แล้วของนะเค้าฝากไว้กับทนายประจำตระกูล (โห ทนายยังหนีตายตามไปด้วยเหรอ) ซึ่งกำลังทำเรื่องจะส่งของเหล่านั้นมาให้ที่น้องที่เมืองไทย แต่ก่อนอื่นจะให้น้องไปหาดูบ้าน เพื่อที่ว่าเงินมาถึงจะได้รีบซื้อบ้านแล้วก็เอาเงินและทอง สมบัติอื่นๆ ไปเก็บซ่อนไว้ จากนั้นพอเค้าออกจาก UK มาเมืองไทยได้ ก็จะมาแต่งงานและก็แบ่งสมบัติให้ด้วย


น้องเอ้ย (อินี่ก็ไม่ละพยายาม) ไอ้เรื่องขนของส่งพัสดุมาให้เป็นหลักพันล้าน มันเป็นมุขหลอกควายของพวกไอ้แกมทั้งนั้น มันไม่มีหรอกบริษัทไหนที่เค้าจะรับขนเงินและทองของมีค่าข้ามประเทศ อีกอย่างมันต้องมีการตรวจสอบจากกรมศุลกากร ของทั้งประเทศต้นทางและเมืองไทย ไม่ใช่จะรอดผ่านเข้ามาง่ายๆ น้องคิดถึงตรงนี้ด้วย (พร้อมกับแนบลิ้งค์สแกมเมอร์ให้อ่าน 5 ลิงค์เลยกันเหนียว) แล้วน้องก็หายไปสักพักก่อนจะกลับมาใหม่


น้องเค้าถามแฟนแล้ว โดนแฟนด่าว่าโง่ไปเล่าให้คนอื่นฟังเดี๋ยวเค้าก็มาปล้นเอาสมบัติ แล้วคนอื่น (หมายถึงตรูแน่ๆ) ก็หวังอยากจะฮุบของเหล่านั้นไม่อยากให้นางได้เงิน ไม่อยากให้มีอนาคตร่วมกับเค้า น้องเค้ามั่นใจว่าไอ้คุณแฟนคือเจ้าชายแน่ๆ ไม่ใช่สแกมไม่โดนหลอก..... แล้วอิน้องนี่มันก็เชื่อค่ะ


แถมตบท้ายที่ว่า หนูแค่มาถามว่าจะต้องเดินเรื่องเอกสารยังไง เค้าจะมาแต่งได้ยังไง ไม่ได้ให้แอดมาวิจารณ์ว่าเค้าเป็นสแกมไหม .... เอ้า นี่อุตส่าห์เตือนนะ แต่อย่างว่า ความโลภมันบังตา คนมันกำลังจะรวย กำลังจะเป็นว่าที่เจ้าหญิง ก็ต้องปล่อยน้องให้ล่องลอยไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น "เอาที่น้องสบายใจคะ" ไม่ต้องมาคุย เลิกคุย จบคะ'


ทั้งนี้กรณีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในสังคมไทยอยู่บ่อยครั้งโดยพฤติกรรมแบบนี้เรียกว่า 'โรแมนซ์สแกมเมอร์'  เหยื่อส่วนใหญ่เป็นหญิงโสด การศึกษาดี หน้าที่การงานมั่นคง มีฐานะ แก๊งโรแมนซ์สแกมเมอร์จะป้อนคำหวาน ชวนคุยเอาอกเอาใจให้ความหวังสารพัด จนผ่านไปสักพักจะเริ่มออกอุบายล่อลวง โดยอ้างว่าจะส่งเงินทองทรัพย์สินมาให้ ก่อนที่จะทำทีว่าของติดอยู่ที่ด่านต้องโอนเงินค่าธรรมเนียมไปก่อนถึงจะรับของได้ 


จากการเปิดเผยของปอท.ยังพบอีกว่า มีเหยื่อสูญเสียเงินมากถึง 33 ล้านบาท โอนเงินไปให้คนรักออนไลน์ถึง 26 ครั้ง ภายในเวลา 2 ปี ทั้งที่ไม่เคยพบเจอหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียว