1
shared

สู้กับวันนี้ให้ดีที่สุด! 'นิ้ง กุลสตรี' อัปเดตอาการป่วย-งดเยี่ยม

19 กรกฎาคม 2562 13:45 683
'นิ้ง กุลสตรี' อัปเดตอาการป่วยไขกระดูกบกพร่อง พร้อมบอก 'สู้กับวันนี้ให้ดีที่สุด' ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ทุกช่องทาง

วันนี้( 19 ก.ค.62) หลังจากอดีตนางเอกดังยุค 90 "นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา" ได้ล้มป่วยรอยช้ำตามร่างกายหลายจุด เป็นสีเขียวอ่อนๆ เบื้องต้นต้องสอดท่อยาว 20 ซม.ล้างไขกระดูกและต่อมาได้แจ้งว่าเป็น ”โรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเจ้าตัว อัปเดตอาการป่วยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "19/07/19 .. บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep4)

.. 08.00 น. โรงพยาบาลนี้ดีมากเลย วันนี้ตื่นเช้ามามีความสุขมาก คุณพยาบาลนิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาต สวดมนต์ให้พรชุดใหญ่ และเทศน์ให้ฟังได้ชื่นใจ ที่ห้องพัก ได้มีโอกาสถวายสังฆทานยา อาหารแห้ง นมกล่อง กับอาจารย์หมอ และพี่ใหญ่ ขอให้ทุกคน และนิ้ง มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ สาธุ..

.. วันนี้เฮียอาคเนย์ (พี่ชาย) บินกลับมาจากเยอรมันด่วน เพื่อเตรียมตัวตรวจผลเลือด กับน้องมณเฑียร (น้องชาย) 

.. เมื่อวานนี้เริ่มเข้า process การรักษา”โรคไขกระดูกบกพร่อง” ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ก็ต้องมีอาการข้างเคียงบ้างเล็กน้อยในช่วงแรก ซึ่งการรักษาต้องใช้เวลาตรวจหลายๆอย่างให้ละเอียดที่สุด ร่างกายต้องพร้อมที่สุด เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด

นิ้งลืมเล่าเรื่องน่ารักของ.. คุณพยาบาลทุกท่านที่อยู่โซนโรคนี้ น่ารัก ดูแล ให้กำลังทุกครั้งที่มาเยี่ยม (บ่อยมากๆ) นิ้งขออนุญาตจับมือคุณพยาบาลไปหลายครั้ง และทุกครั้งที่คุณพยาบาลมอง พยายามอธิบายการดูแลร่างกายและจิตใจในขณะการ

รักษานี้  เชื่อมั้ยคะ...นิ้งสามารถเห็นรอยยิ้มที่ผ่านทะลุผ้าปิดปากออกมา รู้สึกอบอุ่นมาก สบายใจ ขอบคุณมากนะคะ

วันนี้มีข้อคิดใหม่นะคะ.. “สู้กับวันนี้เท่านั้น อย่าเพิ่งนึกถึงวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง มองร่างกายเพื่อแก้ไขและสู้กับวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วมันจะผ่านไปด้วยดีในแต่ละวัน” ขอบพระคุณมากเลยค่ะอาจารย์หมอ

.. สุดท้ายนี้ นิ้งคงเขียนบันทึกกุลสตรี น้อยลง เนื่องจากอยากโฟกัสในการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ก็อยากพยายามเขียน เพื่อให้ไม่เหงาแต่ละวัน อย่าเบื่อนิ้งนะคะ

.. ขอบคุณทุกกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ที่มีให้นิ้งมาตลอดในทุกช่องทาง และ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันนะคะ รัก รัก กอด กอด"


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง