2
shared

'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ลาออกจากสมาชิกพรรค 'พลังท้องถิ่นไท'

19 กรกฎาคม 2562 08:13 335
"ฟิล์ม รัฐภูมิ โคตงทรัพย์" ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท ระบุ การทำงานและการบริหารจัดการของพรรคที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และการดำเนินการของพรรคไม่เป็นไปตามอุดมการณ์

วันนี้ (19 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ฟิล์ม รัฐภูมิ โคตงทรัพย์" ดารานักแสดงชื่อดัง ที่เพิ่งเข้ามาลงสนามการเมืองครั้งแรก โดยฟิล์มได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท กระทั่ง หลังจัดตั้งคณะรัฐมนตรีฟิล์มได้มีการยื่นเอกสารถึงหัวหน้าพรรค และนายทะเบียนพรรค เพื่อของลาออกจากการเป็นสมาชิก รองโฆษก และกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท

ทั้งนี้ ข้อความในเอกสารระบุว่า "ข้าพเจ้า นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ สมาชิกพรรค รองโฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรรคพลังท้องถิ่นไท มีความประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค รองโฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรรคพลังท้องถิ่นไท เนื่องด้วยสาเหตุ การทำงานและการบริหารจัดการของพรรคที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และการดำเนินการของพรรคไม่เป็นไปตามอุดมการณ์ และมุมมองการทำงานส่วนตัว ขอสิ้นสุดการทำงานตั้งแต่วันที่ 11 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2562"


ขณะเดียวกัน ฟิล์ม ยังได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงรายละเอียดการลาออก ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Rattapoom Tokongsup" ว่า "มีหลายๆคนถามผมเรื่องเส้นทางของการเมืองเอาไงต่อ ผมยังไม่ถอดใจและยังเดินต่อด้วยอุดมการณ์ที่ผมเชื่อว่าประเทศเราต้องดีขึ้น วันนี้คำว่าพรรคไหน? ไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่าเราจะมาช่วยประชาชนและประเทศอย่างไรมากกว่า..เพราะความเป็นคนไทย ความรักชาติและ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ มันอยู่ในใจเราทุกคน คำพูดนี้ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันที่ผมเดินเข้ามาในเส้นทางของการเมือง


วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากบ้านหลังแรกที่เปิดประตูทางการเมืองของผม พรรคพลังท้องถิ่นไท ด้วยความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกันกับมติพรรคและคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ผมมีจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตย ที่ชัดเจนและมีความฝันที่อยากจะเห็นประเทศดีขึ้น อยากเห็นพ่อแม่พี่น้องคนจนได้ลืมตาอ้าปากได้ตลอดเวลาที่ผมลงพื้นที่ทั้งตอนเป็นนักร้อง นักแสดง หรือนักการเมือง ผมเห็นแต่ความลำบากของคนจนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่เสนออะไร เพราะจะถูกคนรวยที่มีทั้งอำนาจและเงิน ตัดหน้าหรือรับผลประโยชน์ไปหมด


ผมเบื่อที่ได้พบเจอแต่เรื่องเดิมๆ จนก็จนแบบไม่มีจะกินต่อไป รวยก็รวยจนใช้ยังไงก็ไม่หมดไม่รู้จะรวยอะไรขนาดนั้น ทั้งๆ ที่เป็นเพียงข้าราชการ ทำไมโอกาสทุกโอกาสต้องตกอยู่แต่กลุ่มทุนเดิมๆ ทำไมเด็กรุ่นใหม่ไปเสนองานอะไรก็ไม่เคยผ่าน แล้วแบบนี้บ้านเราจะมีอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาได้ไง

สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณโอกาสทุกๆ โอกาสที่ทำให้ผมได้เจอตัวตนในเส้นทางใหม่ๆนี้ และได้มีจุดหมายว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศที่ผมเกิดและรักนี้ให้ดีขึ้นได้ยังไง ในอนาคตไม่รู้ว่าฝันของผมจะไปถึงไหนแต่วันนี้ผมดีใจที่ได้เริ่มทำ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้น ผมก็เหมือนกัน ขอบคุณที่รักกันครับ"


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง