4
shared

หมอยังสรุปไม่ได้! 'นิ้ง กุลสตรี' ต้องสอดท่อล้างไขกระดูก

18 กรกฎาคม 2562 12:45 2460
'นิ้ง กุลสตรี' อัปเดตอาการป่วยล่าสุด หมอยังสรุปผลไม่ได้ เบื้องต้นต้องสอดท่อยาว 20 ซม.ล้างไขกระดูก

วันนี้( 18 ก.ค.62) หลังจากอดีตนางเอกดังยุค 90 "นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา"  ได้แจ้งว่าตนเองนั้นกำลังป่วยโรคแปลกซึ่งยังหาสาเหตุไม่พบ โดยระบุว่าเริ่มสังเกตพบรอยช้ำตามร่างกายหลายจุด เป็นสีเขียวอ่อนๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเข้าพบแพทย์ เพื่อรักษาอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา แพทย์เจาะเลือดไปตรวจแล้ว แต่ยังไม่พบสาเหตุของโรค จึงประสานขอย้ายมาที่โรงพยาบาลศิริราชปิยะมหาการุณ

ล่าสุดวานนี้( 17 ก.ค.) เจ้าตัวได้อัพเดทอาการระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลว่า " 17/07/19..บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep3)

05.30 น. คุณพยาบาลเจาะเลือดข้อพับข้างขวา ดูดเลือด 2 หลอด ไปเพาะเชื้อ และตรวจเกล็ดเลือด 

08.20 น. คุณพยาบาลให้เกล็ดเลือดถุงที่ 5 เพราะเกล็ดเลือดตก 

08.30 น. คุณผู้ช่วยพยาบาลพาไปเตรียมตัวทำหัตถการที่ห้องผ่าตัด โดยอาจารย์หมอประเสริฐ ท่านจะฉีดยาชาเฉพาะจุด และสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด (กลัว แต่อาจารย์หมอท่านน่ารักมาก ทำให้สภาวะความกลัวลดลง โดยการพูดคุย ให้ข้อแนะนำที่ดี ขอบคุณมากนะคะ) 

10.35 น. นอนรอผลย้อมกระดูก ดูเชื้อโรค เพราะทางบำรุงราษฎร์และ ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ผลไม่ตรงกัน เลยไม่สามารถให้ยาเคมีบำบัดได้ 

10.50 น. อาจารย์หมอเอกพันธ์เข้าเยี่ยม ท่านให้กำลังใจให้สู้ ร่างกายเป็นของร่างกาย แต่ใจเป็นของเรา ให้สู้ในแต่ละวันให้ผ่านไปให้ได้ (ขอบคุณมากนะคะ) 

14.00 น. พยาบาลดูดเลือดไปตรวจ 2 หลอด ยาชาเริ่มหมด เริ่มเจ็บแผลมาก ทานยาแก้ปวด นอนพักเมื่อวานเป็นอีกวันที่มีความสุขมาก รู้สึกเพลียแต่มีความสุขมาก ที่มีคนที่รักมาให้กำลังใจก่อนเริ่มขั้นตอนรับยาล้างไขกระดูกออกจากร่างกาย ตอนแรกจะกลับกันเร็วแต่ไปมา กลับกันดึก 555 

ขอบคุณพี่ใหญ่แทบจะไม่ได้นอนพักผ่อนเลย ช่วยดูแล อาบน้ำเพราะตั้งแต่เข้าที่ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ มือข้างขวาจะมีท่อต่อสาย และวันนี้ย้ายข้างไปเจาะเส้นเลือดใหญ่ท้องแขนข้างซ้าย ล้างเชอรี่ป้อนให้ทาน (ตอนเราร้องไห้ เพราะเมื่อให้ยา จะทานผลไม้เปลือกบางไม่ได้) คอยจับมือตลอดเวลาให้กำลังใจให้สู้ 

ขอบคุณปาปา กับ หม่าม้า น้องหนุ่ม น้องเจ ฟิจิ ที่มาทุกวัน และคอยดูแล ยิ่งน้องเจคอยจัดการทุกๆอย่าง 

ขอบพระคุณพี่จ๋อย (tax ceo) พี่แว้ (tax ccm) คอยโทรศัพท์หาด้วยความเป็นห่วงทุกวัน

ขอบคุณอาจารย์หมอไปรยา โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ที่คอยติดต่อประสานต่อเนื่องอาการของนิ้ง กับ อาจารย์หมอเอกพันธ์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยะมหาการุณย์ ฯลฯ"


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง