3
shared

หมอยังสรุปไม่ได้! 'นิ้ง กุลสตรี' ต้องสอดท่อล้างไขกระดูก

18 กรกฎาคม 2562 12:45 2376
'นิ้ง กุลสตรี' อัปเดตอาการป่วยล่าสุด หมอยังสรุปผลไม่ได้ เบื้องต้นต้องสอดท่อยาว 20 ซม.ล้างไขกระดูก

วันนี้( 18 ก.ค.62) หลังจากอดีตนางเอกดังยุค 90 "นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา"  ได้แจ้งว่าตนเองนั้นกำลังป่วยโรคแปลกซึ่งยังหาสาเหตุไม่พบ โดยระบุว่าเริ่มสังเกตพบรอยช้ำตามร่างกายหลายจุด เป็นสีเขียวอ่อนๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเข้าพบแพทย์ เพื่อรักษาอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา แพทย์เจาะเลือดไปตรวจแล้ว แต่ยังไม่พบสาเหตุของโรค จึงประสานขอย้ายมาที่โรงพยาบาลศิริราชปิยะมหาการุณ

ล่าสุดวานนี้( 17 ก.ค.) เจ้าตัวได้อัพเดทอาการระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลว่า " 17/07/19..บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep3)

05.30 น. คุณพยาบาลเจาะเลือดข้อพับข้างขวา ดูดเลือด 2 หลอด ไปเพาะเชื้อ และตรวจเกล็ดเลือด 

08.20 น. คุณพยาบาลให้เกล็ดเลือดถุงที่ 5 เพราะเกล็ดเลือดตก 

08.30 น. คุณผู้ช่วยพยาบาลพาไปเตรียมตัวทำหัตถการที่ห้องผ่าตัด โดยอาจารย์หมอประเสริฐ ท่านจะฉีดยาชาเฉพาะจุด และสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด (กลัว แต่อาจารย์หมอท่านน่ารักมาก ทำให้สภาวะความกลัวลดลง โดยการพูดคุย ให้ข้อแนะนำที่ดี ขอบคุณมากนะคะ) 

10.35 น. นอนรอผลย้อมกระดูก ดูเชื้อโรค เพราะทางบำรุงราษฎร์และ ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ผลไม่ตรงกัน เลยไม่สามารถให้ยาเคมีบำบัดได้ 

10.50 น. อาจารย์หมอเอกพันธ์เข้าเยี่ยม ท่านให้กำลังใจให้สู้ ร่างกายเป็นของร่างกาย แต่ใจเป็นของเรา ให้สู้ในแต่ละวันให้ผ่านไปให้ได้ (ขอบคุณมากนะคะ) 

14.00 น. พยาบาลดูดเลือดไปตรวจ 2 หลอด ยาชาเริ่มหมด เริ่มเจ็บแผลมาก ทานยาแก้ปวด นอนพักเมื่อวานเป็นอีกวันที่มีความสุขมาก รู้สึกเพลียแต่มีความสุขมาก ที่มีคนที่รักมาให้กำลังใจก่อนเริ่มขั้นตอนรับยาล้างไขกระดูกออกจากร่างกาย ตอนแรกจะกลับกันเร็วแต่ไปมา กลับกันดึก 555 

ขอบคุณพี่ใหญ่แทบจะไม่ได้นอนพักผ่อนเลย ช่วยดูแล อาบน้ำเพราะตั้งแต่เข้าที่ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ มือข้างขวาจะมีท่อต่อสาย และวันนี้ย้ายข้างไปเจาะเส้นเลือดใหญ่ท้องแขนข้างซ้าย ล้างเชอรี่ป้อนให้ทาน (ตอนเราร้องไห้ เพราะเมื่อให้ยา จะทานผลไม้เปลือกบางไม่ได้) คอยจับมือตลอดเวลาให้กำลังใจให้สู้ 

ขอบคุณปาปา กับ หม่าม้า น้องหนุ่ม น้องเจ ฟิจิ ที่มาทุกวัน และคอยดูแล ยิ่งน้องเจคอยจัดการทุกๆอย่าง 

ขอบพระคุณพี่จ๋อย (tax ceo) พี่แว้ (tax ccm) คอยโทรศัพท์หาด้วยความเป็นห่วงทุกวัน

ขอบคุณอาจารย์หมอไปรยา โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ที่คอยติดต่อประสานต่อเนื่องอาการของนิ้ง กับ อาจารย์หมอเอกพันธ์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยะมหาการุณย์ ฯลฯ"