2
shared

จัดการหนี้ ด้วย "Refinn"

17 กรกฎาคม 2562 17:02 300
การเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่หากไม่รู้จักบริหารหนี้นับเป็นเรื่องที่เสียดายโอกาสมากกว่า Refinn เป็นแพลตฟอร์มที่จะเข้ามาช่วยบริหารหนี้ โดยให้บริการ รีไฟแนนซ์ ทั้ง บ้าน รถ และบัตรเครดิตรู้หรือไม่ ปัญหาหนี้คนไทยเป็นปัญหาใหญ่และเป็นปัญหาที่ทุกคนมีอยู่ จะเป็นมากหรือเป็นน้อยก็มีหมดทุกคน และหนี้หลักๆ ที่คนไทยเป็นนั้นก็คือ หนี้บ้าน หนี้รถ และหนี้ยอดฮิตอย่างบัตรเครดิต 

แน่นอนว่า! หนี้ที่เราจ่ายอยู่ในทุกๆ วันนั้นเมื่อคิดดอก คิดต้นดูแล้ว เผลอๆ เราเสียเงินไปมากกว่าราคาจริงที่ต้องจ่ายถึง 3-4 เท่าก็เป็นได้

ทางเราได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับ คุณ พงศธร ธนบดีภัทร CEO Of Refinn แพลตฟอร์มที่ช่วยให้การรีไฟแนนซ์บ้าน และ หนี้สินเป็นเรื่องง่ายๆ บอกกับเราว่า ต้องยอมรับว่าสถานการณ์หนี้ของคนไทยตอนนี้ค่อยข้างหนัก โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คนไทยเป็นหนี้ 80% โดยตัวเลขดังกล่าวนั้นเป็นตัวเลขหนี้ที่นับได้ แต่ยังไม่รวมหนี้นอกระบบที่ยังมีอยู่

“ปัจจุบันคนไทยมีปัญหาเรื่องหนี้เกือบทั้งหมด ซึ่งมีทั้งหนี้ดีและหนี้เสีย การเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ว่าการไม่รู้จักบริหารหนี้เป็นเรื่องที่เสียดายโอกาสมากกว่า”


Refinn เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นเพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ที่เป็นหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้บ้าน หนี้รถ และหนี้บัตรเครดิต ซึ่งหน้าที่ของ Refinn คือการเป็นตัวกลางให้ผู้ใช้งานได้มองหาหาทางออกที่ดีกว่าเดิม ด้วยการรีไฟแนนซ์      


ในเริ่มต้น Refinn คือ บริการ รีไฟแนนซ์บ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยจะรวบรวมโปรโมชั่นจาก 15 ธนาคารชั้นนำ หลังจากนั้นจะนำข้อมูลมาคำนวณเปรียบเทียบเพื่อหาโปรโมชั่นที่ดีที่สุดให้ผู้ใช้งาน เพื่อการนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุดได้มีการขยายบริการในกลุ่มสินเชื่อประเภทรถยนต์ และบัตรเครดิต โดยบริการของ Refinn นั้นไม่คิดค่าใช้จ่ายจากผู้ใช้บริการแต่อย่างใดRefinn จะทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่คิด ที่จะช่วยดูว่าหนี้ที่เป็นอยู่นั้นควรบริหารและจัดการอย่างไร อีกทั้งยังเป็นผู้ช่วยหาดอกเบี้ยในการรีไฟแนนซ์ให้ถูกที่สุด โดยการคำนวณ และทำงานผ่านเว็บบราวเซอร์ 


การรีไฟแนนซ์ผ่าน Refinn จะช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ลดเวลาในการดำเนินการ โดยมีเครื่องมือที่ช่วยเปรียบเทียบข้อเสนออย่างตัวเลขของดอกเบี้ย ที่หลายคนมองว่ามันมีความซับซ้อนอย่างมาก อีกทั้งช่วยประเมินถึงความเสี่ยง จนกระทั่งได้รับการอนุมัติรีไฟแนนซ์


สตาร์ทอัพไทยหลายๆ ตัว สร้างขึ้นบนความตั้งใจที่อยากจะแก้ไขปัญหา และ มองหาทางออกให้กับปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม โดยไม่มีใครรู้ว่าจะหาทางออกได้อย่างไร เช่นเดียวกับเรื่องหนี้ เพราะการเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่การบริหารจัดการหนี้ที่ไม่ดีอาจจะทำให้พลาดโอกาสหลายๆ โอกาส

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง