1
shared

คุมตัวมือยิงหนุ่มวินฯทำแผนซอยรัชดาฯ หวิดโดนประชาทัณฑ์

16 กรกฎาคม 2562 14:16 232
ตำรวจ สน.พหลโยธิน นำตัว "นายเบนซ์" หนุ่มวิน จยย. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะก่อเหตุใช้อาวุธยิง นายโสภาณ คู่อริเสียชีวิตที่จุดจอดวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ภายในซอยรัชดาภิเษก 32 แยก 5-4 ก่อนคุมตัวไปฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว

วันนี้ (16 ก.ค.62) ที่ สน.พหลโยธิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่ามา ทางญาติของนายกฤติเดช โพธิ์พระ อายุ 27 ปี หรือ นายเบนซ์ หนุ่มวินจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุใช้อาวุธยิง นายโสภาณ คู่อริเสียชีวิตที่จุดจอดวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ภายในซอยรัชดาภิเษก 32 แยก 5-4 ก่อนหลบหนีไปกบดานที่ จ.สุพรรณบุรี และเข้ามอบตัวในที่สุด ได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยถึงเรื่องขอประกันตัว ก่อนตำรวจจะนำตัวออกไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีอัตราโทษสูงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี โดยญาติได้เตรียมยื่นขอประกันปล่อยตัวชั่วคราวด้วยหลักทรัพย์ 500,000 บาท เป็นสมุดบัญชีธนาคาร ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลจะให้ประกันหรือไม่


ด้าน น.ส.เพ็ญณี สีสินวัน อายุ 47 ปี แม่ผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ตนได้นิมนต์พระสงฆ์มาอัญเชิญดวงวิญญาณ บริเวณที่เกิดเหตุ โดยส่วนตัวเชื่อว่าลูกชายรับรู้และรับทราบแล้ว เพราะตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงวันนี้ลูกชายไม่เคยมาหาหรือมาเข้าฝันใดๆ ทั้งสิ้น แต่หลังจากที่ทุกอย่างเลยจากวันนี้แล้ว เชื่อว่าลูกชายจะกลับมาหา ซึ่งตนอยากจะบอกว่าภูมิใจในตัวลูกชายมาก เพราะหลังจากเกิดเรื่องราวเลวร้ายขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของลูกชายไปเป็นกรณีศึกษาของนักศึกษาแพทย์ด้วย นอกจากนี้ตนอยากฝากถึงผู้ก่อเหตุว่า ทำอะไรทำไมไม่นึกถึงใจเขาใจเรา ถึงคุณจะรวยแต่คุณก็ไม่มีสิทธิ์ทำกับคนเช่นนี้ อีกอย่างคุณก็มีลูกน้อยทำไมคุณไม่คิดบ้าง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำแผนอยู่นั้น ทางญาติและกลุ่มเพื่อนๆ ของผู้ตายได้พยายามจะเข้ามาทำร้าย นายเบนซ์ จึงเกิดเหตุการชุลมุนขึ้น ทางตำรวจจึงได้รีบนำตัวนายเบนซ์ออกจากจุดเกิดเหตุทันที

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง