อุกอาจ!บุกยิงถล่มกลางวัดนราธิวาส พระสงฆ์มรณภาพ2รูป

12:22 19 มกราคม 2562 514
คนร้ายบุกกราดยิงถล่มใส่กุฏิพระภายในวัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้พระภิกษุมรณภาพ 2 รูป และอีก 2 รูปได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี

 

วันนี้ (19 ม.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ของเมื่อคืนวานนี้ (18 ม.ค.) เกิดเหตุคนร้ายกว่า 10 คน แต่งกายชุดดำคล้ายทหารบุกใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่กุฏิพระภายในวัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ส่งผลทำให้พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ มรณภาพพร้อมพระลูกวัดรวม 2 รูป และพระลูกวัดได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป

 

ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของประตูวัด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่หลังกันมา เมื่อขี่เข้าประตูวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กุฏิพระจำนวนหลายสิบนัดจนเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระยะๆ ชาวบ้านพากันหวีดร้องและวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้เคียงมาตรวจสอบ แต่พบว่าคนร้ายได้พากันหลบหนีไปหลังก่อเหตุเสร็จ

 

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี และ พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ พระสงฆ์ที่มรณภาพจำนวน 2 รูปและได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 รูป และนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี มีดังนี้

- พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาส มรณภาพในที่เกิดเหตุ

- พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ มรณภาพในที่เกิดเหตุ

- พระประเวศ สุขแก้ว ได้รับบาดเจ็บ

- พระธนโชติ ชุมเลิศ ได้รับบาดเจ็บ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน