1
shared

“เอ็มจี” ร่วมเป็นพันธมิตร “ลิเวอร์พูล”

16 กรกฎาคม 2562 10:08 254
“เอ็มจี” ร่วมเป็นพันธมิตร “ลิเวอร์พูล”

“เอ็มจี” เปิดดีลผนึกพันธมิตร “สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล” อย่างเป็นทางการ พร้อมส่ง MG HS, MG 6 และ MG ZS ลุยตลาดโลก

เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจี (MG) ร่วมลงนามในสัญญาเป็นพันธมิตรระดับโลก (Global partnership) อย่างเป็นทางการ กับ “สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล”แชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ (European Cup) หรือ UEFA Champions League ปีล่าสุด ทั้งนี้ MG ในฐานะแบรนด์ระดับสากลที่มี DNA ด้านกีฬาของสหราชอาณาจักร จะขยายความร่วมมือกับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล LFC เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความหนุ่มสาว ความสปอร์ต และมาพร้อม แรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมทั้งเป็นการโปรโมทแบรนด์เอ็มจีในตลาดโลก

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังมีแผนเปิดตัวรถยนต์ เอ็มจี แซดเอส อีวี (MG ZS EV) ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจีอย่างเป็นทางการ ในสหราชอาณาจักร ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 และเปิดตัว MG HS ในตะวันออกกลาง ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเดินหน้าสร้างการรับรู้และความเป็นแบรนด์ระดับโลก

เอ็มจี ถือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลในสาธารณรัฐประชาชนจีน มาตั้งแต่ พ.ศ. 2559 ทำให้แบรนด์เอ็มจีได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยในครึ่งปีแรกของปีนี้ (2562) เอ็มจีสามารถทำยอดขายรวมทั่วโลกได้สูงถึงกว่า 120,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นกว่า 3.8% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน 

ด้าน มิสเตอร์ บิลลี่ โฮแกน กรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า “เอ็มจีเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์และมี DNA ด้านกีฬามาอย่างยาวนาน และเป็นพันธมิตร อันทรงเกียรติของทางสโมสรฯ มานานหลายปี”

“สโมสรฯ รู้สึกปลาบปลื้มที่ไม่เพียงได้ตอกย้ำความเป็นพันธมิตร แต่รวมถึงการได้ร่วมมือกันขยายตลาดไปสู่ระดับโลก ฐานแฟนบอลของเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และในขณะที่เราได้เป็นพันธมิตรกับเอ็มจี เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำแฟนๆ ของเราเข้ามาใกล้สโมสรฯ มากขึ้นผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ยอดเยี่ยม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การที่เรามีเป้าหมายระดับโลกร่วมกันนั้น จะได้เห็นความสำเร็จอื่นๆ ตามมาอีกในอนาคต”

สำหรับ มิสเตอร์ ไมเคิล หยาง กรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจระหว่างประเทศของ เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ต้นไม้เพียงต้นเดียวจะไม่เป็นป่า ดังนั้นเราจึงพยายามหาพันธมิตรที่ดีเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้น การร่วมมือกันระหว่างเอ็มจีและสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลในครั้งนี้จะเป็นการสร้างโอกาสอันยิ่งใหญ่ และทำให้แฟนๆ ทั่วโลกได้รับประสบการณ์ที่สุดแสนพิเศษอีกด้วย”

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง