1
shared

ครอบครัวร้องกองปราบ ติดใจลูกชายวัย 14 ถูกฆาตกรรม

15 กรกฎาคม 2562 12:08 285
ทนายรณณรงค์ พาครอบครัวของ ด.ช.วัย14 ปี ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ พร้อมนำหลักฐานคลิปภาพวงจรปิดมอบให้กองปราบปราม เชื่อลูกชายถูกฆาตกรรมอำพราง เนื่องจากสภาพที่พบศพดูผิดธรรมชาติ

วันนี้ (15 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พานายสุริยา อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมครอบครัว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอให้เร่งติดตามคดี จากกรณีที่ด.ช.วัย 14 ปี บุตรชาย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.61 เนื่องจากสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรม เพราะสภาพศพขณะที่พบดูผิดธรรมชาติประกอบกับคลิปจากกล้องวงจรปิดดูคล้ายมีคนพยายามนำศพใส่เสื่อม้วนไปอำพรางที่เกิดเหตุ 

โดย นายสุริยา เปิดเผยว่า คดีนี้เคยมาร้องกองปราบแล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2561 หลังจากเกิดเหตุ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนเองพยายามหาหลักฐานเพิ่มเติมและส่งให้ตำรวจในพื้นที่มาโดยตลอด กระทั่งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจในพื้นที่สรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งทราบว่าคดีนี้ตำรวจกองปราบก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุด้วยเช่นกัน โดยวันนี้เดินทางมาเพื่อที่จะขอทราบข้อสรุปของทางกองปราบว่าเห็นด้วยหรือเห็นต่างกับข้อสรุปของตำรวจในพื้นที่ รวมถึงเอาหลักฐานที่เป็นกล้องวงจรปิดมามอบให้ตำรวจเพื่อพิจารณาเพิ่มเติม

สำหรับกล้องวงจรปิด นายสุริยา ระบุว่า มีความผิดปกติคล้ายมีคนนั่งซ้อนอยู่ตรงกลางระหว่างคนสองคน ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นร่างของลูกชายตนเองภายหลังจากเสียชีวิต ซึ่งเหตุผลที่เชื่อว่าลูกชายถูกฆาตกรรมเนื่องจากมีพยานมาบอกกับตนเองโดยอ้างว่าเห็นเหตุการณ์ว่าลูกชายโดนทำร้าย ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ 

ขณะที่ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ระบุว่า คดีนี้ตำรวจกองปราบได้ไปจำลองเหตุการณ์บางช่วงตามข้อเท็จที่มีอยู่แล้วเมื่อปีที่แล้ว ประกอบกับเชิญพยานในเหตุการณ์มาให้ปากคำด้วย ซึ่งเบื้องต้นพบว่าข้อมูลที่พยานให้ยังวกวน รวมถึงหลักฐานที่กองปราบรวบรวมมายังยืนยันไม่ได้ว่าเป็นบุคคลหรือศพจริงหรือไม่ตามที่ครอบครัวสงสัย โดยหลักจากนี้จะขอดูหลักฐานที่วันนี้ครอบครัวเอามาให้เพิ่มเติม เพื่อเทียบเคียงว่าตรงกับหลักฐานที่กองปราบหรือไม่ ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่ได้ผลสรุป และลงความเห็นว่าเห็นแตกต่างหรือสอดคล้องกับตำรวจในพื้นที่แต่อย่างใด

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง