1
shared

หนุ่มวัย 20 ปี น้อยใจไม่ได้บวชเป็นพระ เชือดคอตัวเองดับคาเจดีย์วัด

14 กรกฎาคม 2562 20:53 1070
หนุ่มวัย 20 ปี นุ่งขาวห่มขาวใช้มีดทำครัวเชือดคอตัวเองเป็นแผลฉกรรจ์รอบคอ เสียชีวิต ก่อนตายบ่นน้อยใจไม่ได้บวชเป็นพระ นั่งลับมีดทำท่าเชือดคอต่อหน้ายาย ยายบอกหลานมีอาการทางจิต คาดน้อยใจจนตัดสินใจเชือดคอตายเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้( 14 ก.ค. 62 )ร.ต.อ.ไชยพศ นิมเทน รองสารวัตรสอบสวนสภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในวัดบึงพลาราม บ้านว่าน ต.บ้านว่าน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย และหน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังเจดีย์พระสุทธิธรรมานุสรณ์ภายในวัด พบศพชายสวมชุดนุ่งขาวห่มขาว ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรวิทย์ ศรีคะเณย์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นอนหงายเสียชีวิต บริเวณลำคอมีรอยแผลฉกรรจ์จากของมีคมเชือด โดยพบรอยแผล 2 แผล บริเวณคอหอยเป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 4 นิ้ว และที่บริเวณต้นคอมีบาดแผลยาว 5 นิ้ว เลือดไหลนองเต็มพื้น

โดยพบมีดทำครัวยาว 4 นิ้ว ซึ่งผู้ตายนอนทับอยู่ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโซนิค สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่  จากการสอบถามนางสมาน ราชวงศา อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน เป็นยายของผู้ตาย ทราบว่า นายวรวิทย์ หลานชาย มีอาการป่วยทางจิต ที่ผ่านมาช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ยอมหลับนอน ตนต้องพาไปพบแพทย์ฉีดยาจนอาการดีขึ้น ก่อนหน้านี้มาขอบวชที่วัดแห่งนี้ ขณะที่กำลังเข้านาค เกิดอาการจิตหลอน พระเจ้าอาวาสจึงไม่ทำการบวชให้ หลานชายก็บ่นน้อยใจและบอกกับตนว่าถึงไม่ได้บวชเป็นพระ แต่อยากจะขอถือศีลนุ่งขาวห่มขาวแทน 

ต่อมาช่วงเช้าวันนี้นายวรวิทย์ได้นั่งลับมีดเล่มดังกล่าวพร้อมกับทำท่าเชือดคอให้ตนดู แต่ตนได้เตือนสติและห้ามไว้ ซึ่งนายวรวิทย์รับปากว่าจะไม่ทำ จากนั้นตนได้ไปทำนา ปล่อยให้นายวรวิทย์อยู่ที่บ้านตามลำพัง จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งว่านายวรวิทย์เชือดคอตัวเองตาย 

คาดว่าช่วงที่ตนไม่อยู่ หลานชายจะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่วัดแล้วตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.