4
shared

รับผิดเอง! จเด็จ รับวางแผนพลาดได้แค่เจ๊าชลบุรี

14 กรกฎาคม 2562 14:39 163
"เซอร์เด็จ" ขอโทษแฟนบอลการท่าเรือ หลังนำทีมเสมอชลบุรี 2-2 ยอมรับวางแผนพลาด ไร้ชัย 5 นัดติด รวมถึงสาเหตุดร็อปสุมัญญา

วันนี้ (14 ก.ค. 62) จเด็จ มีลาภ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี ยอมรับว่าวางแท็คติคผิดพลาด จนทำได้เพียงพา "สิงห์เจ้าท่า" เสมอกับ ชลบุรี เอฟซี ไป 2-2 ในบิ๊กแมตช์ไทยลีก เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ ที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ไม่ชนะใครในลีกเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกัน โอกาสลุ้นแชมป์เลือนลางลาง ลงไปเรื่อยๆ 


เกมดังกล่าว เจ้าบ้าน "ฉลามชล" ทำช็อคเจ้าถิ่นออกนำก่อน จาก วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากนั้น ศิวกร จักขุประสาท จะทำประตูตีเสมอ ทว่า แอร์ลิสัน ไคออน มาบวกประตูเพิ่มให้ ชลบุรี นำอีกครั้ง ก่อนที่ เซร์คิโอ ซัวเรส จะมียิงประตูตีเสมอ สุดท้ายแบ่งไปทีมละแต้ม ทำให้ การท่าเรือ ไม่ชนะในลีก เป็นเกมที่ 5 แล้ว อยู่ที่ 4 ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง 3 แต้ม


หลังเกม จเด็จ มีลาภ กุนซือร่างอวบเผยว่า "ต้องยอมรับว่าเราเล่นภายใต้แรงกดดันทุกอย่างเพราะเราเป็นทีมนำ ซึ่งทีมที่มาเล่นกับเราเล่นกันแน่น และใช้การโต้กลับเล่นเกินร้อย ทีมที่มาเจอเราทุกเกมมันไม่ง่าย"


"เราพยายามเซ็ทเกมเพื่อที่จะชนะเหมือนกัน แต่บางทีฟุตบอลมันบอกไม่ได้ว่าจะชนะหรือไม่ชนะ ทุกคนพยายามเต็มที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชัยชนะ และพาทีมกลับมา แต่ตอนนี้เราก็ยังกลับมาไม่ได้ มันอยู่ที่การวางแผนผิดพลาดด้วย และจากคู่แข่งด้วย และทีมของเราที่สภาพจิตใจที่ต้องเล่นภายใต้แรงกดดันต้องชนะ ซึ่งทำให้ยังไม่ชนะอยู่ตอนนี้"


"หลังเกมบอกเด็กๆว่าเราต้องเรียนรู้จากความพ่ายแพ้ วันนี้เสมอ แต่เหมือนเราแพ้ในบ้านก็ต้องพูดคุย และให้กำลังใจกับตัวเองอย่างไรก็แล้วแต่ก็ต้องกลับมาให้ได้


ส่วนการ ดร็อป สุมัญญา นั้น กุนซือ "สิงห์เจ้าท่า" เผยว่า “มันเป็นเรื่องของแท็คติกอย่างที่บอก เพราะ ชลบุรี เล่นไป 60 นาที เราก็หวังจะส่ง สุมัญญา ลงไปปิดเกมเพื่อเอาชัยชนะ แต่ก็ดูจะสายไปหน่อยสำหรับวันนี้ ส่วน ปกรณ์ ต้องยอมรับว่าทุกคนเล่นภายใต้แรงกดดันทำให้เขาระเบิดออกมา มันคือการควบคุมอารมณ์ของนักกีฬา บางทีอยู่ภายใต้แรงกดดันมากๆ ก็ควบคุมอารมณ์ไม่ได้"


"5 เกม มี 2 แต้ม ซึ่งมันแตกต่างกับที่ผ่านมา ผมก็ต้องยอมรับเพราะเป็นความผิดพลาดของผมส่วนหนึ่งด้วยเรื่องของการวางแผนจัดตัว อย่างที่ผมบอกไปแล้วเพื่อสโมสรยังไงผมพร้อมที่จะรับคำตัดสินของสโมสร"


สำหรับโปรแกรมต่อไป การท่าเรือ เอฟซี มีศึกหนักบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเกมช้างเอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 17 กรกฏาคมนี้ เวลา 19.00 น.

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง