1
shared

คืบหน้ากรณีแก๊งเงินกู้นอกระบบ บุกปาเลือดหมูใส่บ้าน

14 กรกฎาคม 2562 10:56 220
เชียงใหม่ คืบหน้ากรณีแก๊งเงินกู้นอกระบบบุกขว้างถุงเลือดหมูสดใส่บ้าน คู่กรณีโผล่ขึ้นโรงพักเจรจายอมรับผิดชอบค่าทำความสะอาดและซ่อมแซมบ้าน


ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ได้ เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5 คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว สร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และลูกสาวกับหลานสาว

โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น จนกระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้ และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้

ล่าสุดช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เดินทางมาเจรจาตกกันที่สถานีตำรวจแล้ว ซึ่งทางฝ่ายผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดพร้อมยินยอมที่จะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยที่ฝ่ายผู้เสียหายพอใจ และได้ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานแล้ว

ด้านนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านผู้เสียหาย เปิดเผย ล่าสุดได้พบเจรจาตกลงกับทางฝ่ายคู่กรณีแล้วที่สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ซึ่งทางฝ่ายคู่กรณียอมรับผิด และจะดำเนินการรับผิดชอบความเสียหายให้ทั้งหมดตามที่ตัวเองเรียกร้อง 2 ข้อ ได้แก่ ขอให้ทำความสะอาดและซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งทรัพย์สินข้าวของต่างๆ ที่เสียหายทั้งหมดให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม และขอให้ออกค่าใช้จ่ายในการจัดพิธีทำบุญบ้านให้กับตัวเองเพื่อความเป็นสิริมงคลจากเหตุที่คู่กรณีก่อขึ้น

ซึ่งทางคู่กรณีตกลงสัญญาที่จะดำเนินการให้ตามข้อเรียกร้อง โดยลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้โดยส่วนตัวพอใจหากคู่กรณีดำเนินการให้ตามที่ตกลง และไม่ต้องการเรียกร้องอะไรเพิ่มเติมและไม่สนใจว่าคู่กรณีเป็นแก๊งเงินกู้หรือไม่ เพราะไม่ต้องการมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด ขอเพียงให้ตัวเองและครอบครัวอยู่อย่างสงบสุขปลอดภัยเท่านั้น ขณะเดียวกันได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้านเช็คล้างคราบเลือดออกเพราะส่งกลิ่นเหม็นคาวออกตามพื้นบ้านและผนัง

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง