ฝันอยากเป็นหมอ “น้องฟลุ๊ค”นักเรียนม.4 เรียนดี แต่ยากจน

15:59 15 มกราคม 2562 2,467
อีกหนึ่งชีวิต! “น้องฟลุ๊ค”นักเรียน ม.4 ชาวกาฬสินธุ์ เรียนดี แต่ยากจน บอกอยากเป็นหมอ แต่เป็นเพียงความฝัน วันนี้ขอดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด

วันนี้ (15ม.ค.62) ครอบครัว น.ส.วารินทร์ทิพย์ ดอนวัดไพร อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4/2 โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป กลางอุปถัมภ์ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ หมู่ 13 ตำบลนาคู อำเภอนาคู ซึ่งเป็นครัวเรือนที่อยู่ในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดลคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ตามนโยบายของจังหวัดกาฬสินธุ์และรัฐบาล หลังประสบปัญหาในเรื่องที่ดินอยู่อาศัยและสภาพครอบครัวมีฐานะยากจนและขาดทุนทรัพย์ในการศึกษา

 

โดยวันนี้ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครัวเรือนดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวหลังเล็กๆสภาพทรุดโทรม อาศัยอยู่ 4 คนประกอบด้วยนางรวม ไชยรัง อายุ 68 ปี ยาย นายนะ ดอนวัดไพร อายุ 78ปี ตา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ด.ช.ยุทธพิชัย ดอนวัดไพร อายุ 4 ปี น้องชาย ส่วนแม่ของเด็กทำงานอยู่ กทม.

 

น.ส.วารินทร์ทิพย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า แม้ทางครอบครัวจะมีความยากจนลำบากเพียงใดตนก็จะต้องดูแล ยาย ตา และน้องให้ดีที่สุด ส่วนความฝันในอนาคตอยากที่จะเรียนหมอนั้น คงเป็นได้เพียงความฝันเท่านั้น เพราะคงไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ ขอเพียงให้ครอบครัวมีอาหาร มีรายได้ และมีที่อยู่อาศัยก็เพียงพอแล้ว

 

นายชูชัย ประทุมขันธ์ ผอ.โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป กลางอุปถัมภ์ กล่าวว่า น้องฟลุ๊ค ครอบครัวฐานะยากจน อาศัยอยู่กับยายและตา และยังเป็นผู้ป่วยติดเตียง และยังมีน้องชายอายุเพียง 4 ปี อีก 1 คน ส่วนพ่อและแม่หย่าร้างกันตั้งแต่น้องฟลุ๊คยังเล็กๆ ทำให้ครอบครัวยากลำบาก และน้องฟลุ๊คเป็นเด็กที่มีความกตัญญู เป็นนักเรียนจิตอาสา แม้มีภาระทางด้านครอบครัวที่จะต้องไป-กลับโรงเรียนในแต่ละวัน เพราะต้องแบกภาระดูแลน้องชายที่ยังเล็กๆและตาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งไม่มีทุนการศึกษา แต่ก็ยังตั้งใจเรียน และมีผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3.4 ซึ่งทางโรงเรียนจะพยายามหาทุนให้น้องฟลุ๊คได้ศึกษาจนจบต่อไป

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน