2
shared

ชอกช้ำ! ศรีสะเกษโดนตัดอีก6แต้ม แทบหมดสิทธิ์ขึ้นชั้น

11 กรกฎาคม 2562 13:09 167
ศรีสะเกษ งานเข้ารุนแรง โดนสมาคมฯ สั่งตัดเพิ่ม 6 คะแนน จากเคสนักฟุตบอลเกาหลีใต้ ของอีสาน ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 รวมทั้งปรับเงินอีก 2 ล้านบาท ทำให้โอากสเลื่อนชั้นของพวกเขาแทบจะจบลง

วานนี้ (11 ก.ค. 62) ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมดังแห่งศึกไทยลีก 2 ถึงคราวซวย โดนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หักคะแนนอีก 6 แต้ม ในเคสของ ควาน ฮัก จิน นักเตะชาวเกาหลีใต้ ที่เคยเข้ามาเทสต์แข้งกับทีม สมัยยังชื่อ "อีสาน ยูไนเต็ด" เมื่อปี 2015 ก่อนที่จะได้รับสัญญา และถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญาในเวลาต่อมา เนื่องจากทีมมองว่านักเตะมีอาการบาดเจ็บติดตัวเรื้อรัง


ต่อมา แข้งโสมรายนี้ ยื่นเรื่องต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ถึงการไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกยกเลิกสัญญาโดยไม่ยินยอม โดยทางฟีฟ่า พิจารณาด้วยเหตุผลทุกประการ จึงมีคำสั่งให้สมาคมฯ ตัดแต้ม "กูปรีอันตราย" 6 คะแนนสำหรับกรณีนี้ หลังทีมจากภาคอีสานเคยโดนตัดมาแล้ว 6 แต้ม จากการค้างค่าจ้างนักเตะเมื่อหลายเดือนก่อน พร้อมสั่งปรับเงินอีก 2 ล้านบาท ด้วยกัน


แม้ว่าที่ผ่านมา ผู้บริหารของ "กูปรี" จะพยายามทำทุกทางเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ 2015 โดยเป็นผู้บริหารคนละชุด และชื่อทีมคนละทีม แต่ถึงกระนั้น ฟีฟ่า ยังคงมองว่า เป็นกรรมสิทธิ์เดียวกันในการทำทีม แม้จะเปลี่ยนชื่อทีมและฝ่ายบริหารแล้ว จึงไม่มีข้อยกเว้น ต้องรับผิดชอบโดยทันที 


เรื่องนี้ กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาฯ ส.บอลฯ ชี้แจงว่า "ประเด็นนี้เป็นคนละกรณีกันกับการที่ตัด 6 แต้มแรก ประเด็นนี้ฟีฟ่าส่งจดหมายมาที่ ส.บอลฯ ทวงถามว่า ทำไมถึงยังไม่ตัดอีก 6 แต้ม เป็นเคสต่อเนื่องมาจาก อีสาน ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี2015 ทางศรีสะเกษ เอฟซี ก็ต่อสู้มาตลอด ยื่นเรื่องไปที่ฟีฟ่าว่าเรื่องเกิดจากอีสาน ยูไนเต็ด เป็นคนละทีมกัน แต่ฟีฟ่าให้ความเห็นว่า ศรีสะเกษ เอฟซี ต้องรับสิทธิ์ไปและต้องชำระหนี้ตามระบบ ซึ่งตอนนี้ล่วงเลยกำหนดมาแล้ว หากไม่ดำเนินการทางฟีฟ่ามีมาตรการลงโทษที่รุนแรงกว่านั้น นั่นคือการปรับตกชั้นต่อไป "


จาการโดนตัดคะแนนในครั้งนี้ ทำให้ทัพ "กูปรี" ระส่ำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งคะแนนของพวกเขาหายไปทั้งหมด 12 แต้มในฤดูกาลนี้ ลงมาอยู่อันดับ 11 ของตาราง มีเพียง 25 คะแนนจาก 19 นัด โอกาสลุ้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ริบหรี่เป็นอย่างยิ่ง

  

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง