1
shared

“ซิซซ์เล่อร์”ตั้งเป้ายอดขายทั้งปีโต5%

11 กรกฎาคม 2562 11:35 197
“ซิซซ์เล่อร์”เผย ช่วงครึ่งแรกปี 62 ยอดขายรวมเติบโต 3-5% เตรียมผุดโมเดลใหม่ไซส์เล็กลง หวังเจาะทำเลนอกศูนย์การค้า พร้อมเพิ่มบาร์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ นำร่องที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ 

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด และนางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหารกลุ่มการตลาด ผู้บริหารแบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ ร่วมกันเปิดเผยว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างการศึกษาและพัฒนาโมเดลร้านซิซซ์เล่อร์ใหม่ที่จะเน้นเปิดนอกศูนย์การค้า จะเน้นทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งจะมีพื้นที่เฉลี่ย 200 กว่าตารางเมตร เล็กกว่าร้านทั่วไปในศูนย์การค้าที่มีพื้นที่โดยเฉลี่ย 400-600 ตารางเมตร เพื่อช่วยให้ขยายสาขาได้คล่องตัวมากขึ้น   โดยโมเดลใหม่นี้จะจับกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เน้นคนทำงานตามออฟฟิศเป็นหลัก จากเดิมที่เปิดในศูนย์การค้าลูกค้าหลักจะเป็นครอบครัว คนทำงาน และวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันคนเดินศูนย์การค้าน้อยลงด้วย จึงมองหาทำเลใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งในช่วงครึ่งแรกปี 2562 นี้ซิซซ์เล่อร์มียอดขายรวมเติบโตประมาณ 3-5% ใกล้เคียงกับที่ผ่านมา ขณะที่ยอดขายในสาขาเดิมโตแค่ 1-2% เท่านั้น

ขณะเดียวกัน  บริการดีลิเวอรีหรือบริการจัดส่งถึงบ้านที่เพิ่งเริ่มเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับทางไมเนอร์ฟู้ดส์กรุ๊ปเบอร์ 1112 ซึ่งมีการเติบโตที่ดีมากแต่สัดส่วนยังน้อยอยู่  ขณะนี้มีบริการเฉพาะในกรุงเทพฯ กับบางจังหวัดที่มีซิซซ์เล่อร์เปิดสาขาอยู่ เช่นที่ ชลบุรี พัทยา เป็นต้น มีบริการ 12 เมนู ที่ไม่มีเนื้อวัว และไม่มีสลัด จะเร่งขยายบริการทุกจังหวัดที่มีซิซซ์เล่อร์บริการอยู่  ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อบิลของดีลิเวอรีประมาณ 600 บาทต่อครั้ง ส่วนในร้านค่าใช้จ่ายลูกค้าเฉลี่ย 900 บาทต่อบิล  ตั้งเป้าหมายสัดส่วนรายได้จากดีลิเวอรีไว้ที่ 20% ภายใน 3 ปีจากนี้ 

ปัจจุบัน ซิซซ์เล่อร์มี 56 สาขา ส่วนใหญ่อยู่ในศูนย์กการค้าเป็นหลัก อยู่ในกรุงเทพฯ มากกว่า 50% หรือ 31 สาขา และตามหัวเมืองใหญ่อีก 25 สาขา ปีนี้เปิดสาขาใหม่ 1 แห่งเมื่อต้นปี ส่วนอีก 3-4 สาขาคาดว่าจะเปิดได้ช่วงปลายปี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงปีนี้จะเน้นการรีโนเวตสาขาเดิมต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ที่ปรับใหม่ไปแล้ว 12 สาขา เช่น ที่เซ็นทรัลเวิลด์ แฟชั่นไอส์แลนด์ เดอะมอลล์บางกะปิ เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลบางนา เซ็นทรัลพระราม 9 ล่าสุดคือ สาขาสยามเซ็นเตอร์ที่สาขาแฟลกชิปสโตร์ขายดีสุด และมีอัตราการขายดีที่สุดตลอด 19 ปีที่เปิดบริการมา ด้วยงบปรับปรุง 20 ล้านบาท ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาแรกที่มีบาร์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมเติบโต 5% จากปีที่แล้วที่ทำได้ประมาณ 3,000 กว่าล้านบาท ขณะที่ตลาดรวมสเต๊กมีประมาณ 10,000 ล้านบาท

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง