หัวหมอ!ป้าอ้างกม.ส่งคนทุบกำแพงเพื่อนบ้านทำรั้วใหม่

18:27 9 มกราคม 2562 1,018
สาวสุดปวดหัว!ป้าหัวหมออยากสร้างรั้วล้ำที่ดินคนอื่นส่งคนงานไปทุบกำแพง-ห้องน้ำเพื่อนบ้าน อ้างทำตามกม.

วันนี้(9ม.ค.62)เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า"ฐานิตา กรีมานนท์"ได้เผยเรื่องราวชวนปวดหัวเมื่อเพื่อนบ้านอายุรุ่นป้าที่มีบ้านอยู่ติดกันต้องการสร้างกำแพง แต่ดันทำเลยเถิดเข้ามาในที่ดินของเธอ โดยอ้างกฏหมายใหม่ที่ระบุว่ากำแพงต้องอยู่ห่างจากตัวบ้าน50ซม. สาวเจ้าของบ้านได้ปฏิเสธเพราะเป็นที่ดินของเธอ แต่ป้ากลับไม่ฟังให้คนงานปีนมาทุบกำแพงข้างบ้าน, ทุบห้องน้ำ โดยไม่มีหมายศาล ได้แจ้งตำรวจไปแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ โดยเรื่องราวทั้งหมดมีดังนี้

 

"ช่วยด้วยค่ะ ! ขอความเป็นธรรมหน่อยค่ะ ขอเล่าก่อนค่ะ คือคนข้างหลังบ้านที่ติดอยู่กับหลังบ้านต้องการลงเสา สร้างรั้วกำแพงของเค้าที่ติดกับบ้านเราแล้วอ้างกฎหมายใหม่ บ้านต้องห่างจากรั้ว50 เซนติเมตรบ้านเราปลูกตั้งแต่ประมาณปี 2543 ตอนนี้อยู่ระหว่างการตกลง ย้ำนะคะบ้านเราปลูกในที่ของเราแน่นอนค่ะ แต่ข้างบ้านจะสร้างรั้ว เลยจะมาเอาพื้นที่ในบ้านของเรา50 เซนติเมตร

 

แล้ววันนี้ 7/1/2562 ได้นำช่างมารื้อหลังคาหลังบ้าน ทุบกำแพงข้างบ้าน ทุบห้องน้ำ คือไม่มีหมายศาลอะไรเลย ปีนกำแพงเข้าบ้านมาทุบ ทุบท่อน้ำแตกทุบห้องน้ำ เลยไปแจ้งความดำเนินคดีแต่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาทั้งที่บุกลุกเข้ามาโดยไม่รับอนุญาติ ป้าข้างบ้านเลยให้ไปฟ้องศาลเอา แล้วกี่วันกี่เดือนเรื่องถึงจะเสร็จสิ้น ไม่มีห้องน้ำอาบ เดือดร้อน แล้วเราติดแอร์ในบ้านของเราตรงที่จะเค้าจะทุบมาว่าให้เราหาช่างมาย้ายไปและจะทุบทางเดินหลังบ้านให้หมด จนพี่ชายต้องเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายให้หยุด ถึงยอมหยุดและไปแจ้งความ บ้านก่อนและหลังโดนทุบค่ะ "

 

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นโดยต่างระบุว่ากฏหมายสร้างกำแพงห่างจากบ้าน50ชม.นั้นต้องห่างจากบ้านตัวเองและไม่ลำไปบ้านคนอื่น นอกจากนี้ยังแนะนำให้เจ้าของบ้านไปร้องสื่อและแจ้งความอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

อ่านโพสต์เต็ม คลิกที่นี่ 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน