3
shared

แสนสิรินำร่องโครงการบ้าน“กรีน มิชชั่น”

10 กรกฎาคม 2562 09:35 115
แสนสิรินำร่องโครงการบ้าน“กรีน มิชชั่น”

แสนสิริ จับมือ ทีทีโกบอล เคมิคอล สร้าง “กรีน มิชชั่น”นำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็นเส้นด้ายโพลิเอสเตอร์ พร้อมร่วมมือกับพันธมิตร พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน นำร่อง 32 โครงการของแสนสิริ

 นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ให้ความสำคัญในการลดใช้พลังงานและการใช้ทรัพยากรที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้วิชั่น ‘ กรีน มิชชั่น ’ จึงเป็นที่มาของ โครงการ SANSIRI x GCFULLFIL YOUR LIVING THROUGH INNOVATION ที่ร่วมกับบริษัท พีทีทีโกบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิล โดยมีบริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าแบรนด์ Pasaya  เป็นผู้ออกแบบผ้าและให้บริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิล   โดยได้เพิ่มมูลค่าให้กับของเหลือใช้ผ่านกระบวนการ Upcycling โดยนำขวดพลาสติกใส (PET) ที่ไม่ใช้งานแล้ว มาพัฒนาเป็นเส้นด้ายโพลิเอสเตอร์รีไซเคิล ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับเส้นใยธรรมชาติ มีคุณสมบัติกันน้ำและน้ำมันซึม ป้องกันฝุ่นฝังตัวในเนื้อผ้า ปลอดภัยต่อผู้ใช้  


ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นไปตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน  ที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า 664 กิโลกรัม หรือเท่ากับการปลูกป่าสีเขียว 74 ต้น ในระยะแรกของโครงการ ที่ได้เริ่มดำเนินการ โดยจะเริ่มดำเนินการ 32 โครงการ ที่ตอบสนองเทรนด์การใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม อาทิ โครงการบุราสิริ ราชพฤกษ์ – 345 เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค Siri House The Cloud ชั้น 3 สยามพารากอน โดยผู้สนใจ สามารถดูรายละเอียดผ่านแสนสิริ โฮม เซอร์วิส แอปพลิเคชั่น ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนที่จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ที่มาจากกระบวนการ Upcycling อย่างเป็นจริงจัง โดยจะทำราคาสินค้าให้ใกล้เคียงกับราคาตลาดเพื่อจูงใจให้ลูกบ้าน หรือผู้สนใจสามารถเข้ามาซื้อในโครงการ  แม้ว่าราคาต้นทุนผลิตภัณฑ์จะสูง 10-20% แต่บริษัทจะไม่ขึ้นราคาสินค้ากับลูกค้า เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเข้ามาร่วมโครงการ

  ส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทยังไม่มีข้อสรุป เนื่องจากยังไม่เห็นนโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาลใหม่ จึงต้องรอดูความชัดเจนหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยอีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องนโยบายด้านภาษี มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่จะมีผลต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์  ซึ่งจะทบทวนก่อนตัดสินใจว่าจะชะลอตัวการเปิดโครงการ หรือจะเดินหน้าเปิดตัวโครงการตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง