2
shared

มีโอกาสรอด! วรวุฒิชี้ทีมกำลังกลับสู่ทิศทางที่ดี

7 กรกฎาคม 2562 13:27 123
โค้ชวอ มั่นใจ "พยัคฆ์ล้านน้า" จะหลุดโซนแดงได้ หากเก็บ 3 คะแนน ได้สม่ำเสมอ ชมสุโขทัย แกร่งมากในบ้าน แต่วันนี้เป็นวันของเรา หลังพาทีมบุกชนะ 2-1

วันนี้ (7 ก.ค. 62) ความเคลื่อนไหวของสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี หลังบุกไปชนะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 2-1 คว้าสามแต้มแรกเลกสองได้ และหยุดความปราชัยเกมเยือนในลีก 5 นัดติด เป็นผลสำเร็จ


“โค้ชวอ” วรวุฒิ วังสวัสดิ์ ผช.หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า “ยินดีกับน้องๆทุกคน เราทำได้ดี เราเก็บ 3 คะแนนได้ ยอมรับว่าสุโขทัยเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้แข็งแกร่งมาก แต่เป็นวันของเรา เป็นวันที่ดีที่ได้ 3 คะแนน ทุกคนช่วยกัน แม้แต่ผู้เล่นใหม่ที่ส่งลงไปประเดิมก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่ ไคเก้ ต้องเพิ่มความฟิตอีกนิด ส่วนไพโรจน์ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ มีความสามารถอยู่แล้ว ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีมากในวันนี้”


โดยในครึ่งแรก เชียงใหม่นำก่อนถึง 2-0 กระทั่งถูกเจ้าบ้านไล่บี้ตลอด 45 นาทีในครึ่งหลัง “โค้ชวอ” เผยถึงความแตกต่างระหว่างทั้งสองช่วงว่า "เป็นธรรมดา เรานำคู่ต่อสู้อยู่ ทำให้ครึ่งหลังเจ้าบ้านโหมบุกอย่างหนัก เราพยายามปรับ รับมือให้ได้ แต่มีบางช่วงที่เสียสมาธิ ครองบอลไม่ได้ เลยไม่มีโอกาสสร้างสรรค์เกมรุกเท่าไหร่ในครึ่งหลัง"


นอกจากนี้ ผู้ช่วยโค้ชอั๋น ที่มีดีกรีเอ-ไลเซ่นส์ ยังฝากถึงแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ยังจ.สุโขทัย นับร้อยคน อีกด้วยว่า “นี่คือ 3 แต้มแรกในเลกสอง ก็ต้องบอกว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี เหมือนที่ตนเคยบอกไป หากเราเก็บแต้มได้ทุกนัด จะหนึ่งหรือสามก็ได้ เก็บไปเรื่อยๆ เราก็สามารถขยับหนีโซนอันตราย ขอบคุณน้องๆทีมงานทุกคน แม้แต่แฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ ส่งเสียงจนเราขยับขึ้น ดีขึ้น หวังว่านัดต่อๆไป เราจะดีขึ้นไปอีกเรื่อยๆครับ”


สำหรับในนัดหน้า “พยัคฆ์ล้านนา” จะเปิดบ้านส่งท้ายสนาม 700 ปี รับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่งขันในวันศุกร์ที่ 12 ก.ค. นี้ เวลา 20.00 น.