3
shared

มีโอกาสรอด! วรวุฒิชี้ทีมกำลังกลับสู่ทิศทางที่ดี

7 กรกฎาคม 2562 13:27 218

โค้ชวอ มั่นใจ "พยัคฆ์ล้านน้า" จะหลุดโซนแดงได้ หากเก็บ 3 คะแนน ได้สม่ำเสมอ ชมสุโขทัย แกร่งมากในบ้าน แต่วันนี้เป็นวันของเรา หลังพาทีมบุกชนะ 2-1

วันนี้ (7 ก.ค. 62) ความเคลื่อนไหวของสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี หลังบุกไปชนะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 2-1 คว้าสามแต้มแรกเลกสองได้ และหยุดความปราชัยเกมเยือนในลีก 5 นัดติด เป็นผลสำเร็จ


“โค้ชวอ” วรวุฒิ วังสวัสดิ์ ผช.หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า “ยินดีกับน้องๆทุกคน เราทำได้ดี เราเก็บ 3 คะแนนได้ ยอมรับว่าสุโขทัยเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้แข็งแกร่งมาก แต่เป็นวันของเรา เป็นวันที่ดีที่ได้ 3 คะแนน ทุกคนช่วยกัน แม้แต่ผู้เล่นใหม่ที่ส่งลงไปประเดิมก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่ ไคเก้ ต้องเพิ่มความฟิตอีกนิด ส่วนไพโรจน์ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ มีความสามารถอยู่แล้ว ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีมากในวันนี้”


โดยในครึ่งแรก เชียงใหม่นำก่อนถึง 2-0 กระทั่งถูกเจ้าบ้านไล่บี้ตลอด 45 นาทีในครึ่งหลัง “โค้ชวอ” เผยถึงความแตกต่างระหว่างทั้งสองช่วงว่า "เป็นธรรมดา เรานำคู่ต่อสู้อยู่ ทำให้ครึ่งหลังเจ้าบ้านโหมบุกอย่างหนัก เราพยายามปรับ รับมือให้ได้ แต่มีบางช่วงที่เสียสมาธิ ครองบอลไม่ได้ เลยไม่มีโอกาสสร้างสรรค์เกมรุกเท่าไหร่ในครึ่งหลัง"


นอกจากนี้ ผู้ช่วยโค้ชอั๋น ที่มีดีกรีเอ-ไลเซ่นส์ ยังฝากถึงแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ยังจ.สุโขทัย นับร้อยคน อีกด้วยว่า “นี่คือ 3 แต้มแรกในเลกสอง ก็ต้องบอกว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี เหมือนที่ตนเคยบอกไป หากเราเก็บแต้มได้ทุกนัด จะหนึ่งหรือสามก็ได้ เก็บไปเรื่อยๆ เราก็สามารถขยับหนีโซนอันตราย ขอบคุณน้องๆทีมงานทุกคน แม้แต่แฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ ส่งเสียงจนเราขยับขึ้น ดีขึ้น หวังว่านัดต่อๆไป เราจะดีขึ้นไปอีกเรื่อยๆครับ”


สำหรับในนัดหน้า “พยัคฆ์ล้านนา” จะเปิดบ้านส่งท้ายสนาม 700 ปี รับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่งขันในวันศุกร์ที่ 12 ก.ค. นี้ เวลา 20.00 น.

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง