20
shared

รวบหนุ่มนักตุ๋น 'อายุน้อยร้อยล้าน' ประวัติฉ้อโกงยาวเป็นหางว่าว

7 กรกฎาคม 2562 18:36 28453
กองปราบปราม รวบหนุ่มนักตุ๋น อายุ 29 ปี เจ้าของฉายา "อายุน้อยร้อยล้าน" หลอกลวงซื้อขายไม้กอล์ฟเสียหายกว่า 2 ล้าน ตรวจสอบประวัติพบเคยโดนคดีหลอกจำนำรถยนต์เสียหายกว่า 100 ล้าน

วันนี้ (7 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก., พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.๑ บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายณัฐพล นรการ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ในความผิดฐาน “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พรบ.เช็คฯ”

พฤติการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.62 มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหลายรายได้มาแจ้งข้อมูลให้กองบังคับการปราบปราม ทราบว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 62 จนถึงปัจจุบันได้ถูก นายณัฐพล นรการ หลอกลวงให้ทำการซื้อขายไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมากแล้วหลบหนีไป โดยมีพฤติการณ์เริ่มแรกคือ นายณัฐพล ได้เข้าไปติดต่อซื้อขายอุปกรณ์กอล์ฟ โดยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ เช่น การชำระเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทเพื่อซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนหลายครั้ง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่านายณัฐพลฯ เป็นนักธุรกิจหนุ่มซึ่งมีหน้าตาและบุคลิกดี


เมื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้แล้ว นายณัฐพลก็จะสั่งซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนมากๆ ในราคาหลักแสนถึงล้านบาท และแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระในวันรุ่งขึ้นหรือภายหลัง ซึ่งร้านค้าก็หลงเชื่อเนื่องจากที่ผ่านมานายณัฐพล มีการชำระเป็นเงินสดและตรงเวลาทุกๆ ครั้ง เมื่อได้รับอุปกรณ์กอล์ฟแล้วนายณัฐพล ก็จะบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินจนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด ซึ่งเกิดความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท 

เมื่อได้รับแจ้งข้อมูลดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามได้สืบทราบข้อมูลเพิ่มเติมจนกระทั่งทราบว่า เมื่อปี 2559 นายณัฐพลฯ เคยมีประวัติต้องโทษเป็นจำนวนมาก เช่น หลอกลวงผู้อื่นในลักษณะรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 50 ราย รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนนายณัฐพลได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน”

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายณัฐพลมีประวัติกระทำความผิดหลายคดี อาทิเช่น ความผิดในฐานฉ้อโกง ยักยอก หรือ พ.ร.บ.เช็คฯ เป็นต้น อีกทั้งสืบทราบอีกว่า นายณัฐพล เป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับอีกหลายหมาย ได้แก่ หมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมายจับ และเป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ 2 หมายจับ อีกด้วย


กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนติดตามจับกุม นายณัฐพล โดยเร็วเนื่องจากมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าในระหว่างที่นายณัฐพลหลบหนีก็ยังก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง วันที่ 5 ก.ค.62 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมตัว นายณัฐพล ได้บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม กองบังคับการปราบปรามขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบว่า หากใครที่เคยหรือปัจจุบันที่ยังคงทำธุรกิจร่วมกันกับนายณัฐพลฯ ขอให้พึงตระหนักว่าท่านอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกนายณัฐพลฯ หลอกลวงเพื่อให้ได้ไปซี่งทรัพย์สิน และหากเกิดความเสียหายขึ้นแล้ว ท่านสามารถไปแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ที่รับผิดชอบ

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง