1
shared

รวบหนุ่มพร้อมแฟนสาว เปิดโรงแรมผลิต "น้ำมันกัญชา" ส่งขายทั่วไทย

5 กรกฎาคม 2562 20:37 804
ทหารร่วม ฉก.ศรีวิชัยท่าศาลา บุกจู่โจมแหล่งผลิตน้ำมันกัญชากลางโรงแรมดัง จับหนุ่มพร้อมแฟนสาว ได้ของกลางจำนวนมาก เผยผลิตเพื่อรักษาคนไข้ ขายทางเฟสบุ๊ค

วันที่ 5 ก.ค.62 พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล ร่วมกับนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน) หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลัง ทหาร  อส.ชุด ฉก.ศรีวิชัย เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 เข้าจู่โจมจับกุมแหล่งผลิตน้ำมันกัญชาเถื่อนรายใหญ่ที่ห้องพักเลขที่ 302 โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 13 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  

โดยภายในห้องพักดังกล่าวพบผู้ต้องหาคือนายภูวดล สิทธิรักษ์ อายุ 39 ปี และ น.ส.ปาริชาติ พรหมเดช อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวไว้ และตรวจสอบพบกัญชาอัดแท่ง บ้องกัญชา น้ำมันกัญชาที่ผ่านการผลิตแล้ว เมล็ดกัญชา รวมทั้งอุปกรณ์ในการผลิตน้ำมันกัญชาอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกล่องพัสดุของบริษัทขนส่งชื่อและโพยรายชื่อลูกค้าอีกจำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวทังสองมาสอบปากคำที่ อ.ท่าศาลา        

เบื้องต้นนายภูวเดช ได้ให้การว่าสั่งซื้อกัญชาอัดแทงมาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำมาผลิตน้ำมันกัญชาโดยจะจัดจำหน่ายทางเฟสบุ๊ค โดย น.ส.ปาริชาติแฟนสาวเป็นคนแพ็คชองบรรจุใส่กล่องเพื่อส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศ สั่งตรงทางเฟสบุ๊คจากนั้นตนเองจะส่งของให้ทางพัสดุ ซึ่งแต่ละวันสามารถผลิตได้น้ำมันกัญชาไม่ต่ำกว่า 10 ขวด ๆ ละ 10 ซีซี ใน 1 เดือนจะมีรายได้จากการขายน้ำมันกัญชาที่ผลิตไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นบาท

โดยนายภูวดล ได้กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่สั่งซื้อจะป่วยด้วยโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็งจะสั่งซื้อมา ซึ่งตนเองทำไปเพื่อต้องการช่วยเหลือรักษาผู้ป่วย และเห็นว่าทางการได้ให้ขึ้นทะเบียนจึงได้เปิดโรงแรมดังกล่าวมาผลิตน้ำมันกัญชา อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าแม้จะมีการขึ้นทะเบียนแต่การผลิตของนายภูวดล ถือว่าผิดกฎหมายเพราะไม่มีใบอนุญาตแต่อย่างใด

นายพันธกานต์ รัชณรงค์ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย อ.ท่าศาลา กล่าวว่า ได้ติดตามพฤติกรรมของนายภูวดล มาแล้วหลายสัปดาห์ จนพบเบาะแสจึงได้ประสานงานกับทหาร และกำลัง ปปส.ภาค 8 เข้าจับกุม โดยแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อผลิต เสพ และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศษลา เพื่อดำเนิ นคดีตามกฎหมายต่อไป